Cô ấy đã về quê, nhưng anh bảo anh không thể ngừng liên lạc với cô ấy.

Em năm nay 35 tuổi, lớn hơn chồng 7 tuổi. Khó khăn lắm chúng em mới đến được với nhau do sự ngăn cấm của hai bên gia đình. Hiện tại, em đã có 2 con và thu nhập ổn định.

Em không hề biết chuyện chồng cặp kè với cô gái mới tốt nghiệp cao đẳng cho đến khi chị hàng xóm kể thấy họ chở nhau đi rất tình cảm. Em đã ba mặt một lời nhưng mọi thứ không có gì thay đổi. Lúc anh bảo cần thời gian để quên, lúc lại nói yêu cô ấy và không thể bỏ rơi khi thấy cô ấy cơ cực. Em rất buồn, đã nói chuyện với mẹ chồng, bà hứa sẽ làm rõ mọi chuyện.

Mấy ngày nay, anh tỏ rõ sự bực bội với em, là những chuyện thường nhật nhưng sao em thấy ngột ngạt và cô đơn quá chừng. Anh cũng kể cô ấy đã về quê, chắc vài ba bữa nữa sẽ quên anh, nhưng bảo anh ngừng liên lạc với cô ấy thì anh không thể. Em hận mình không đủ bản lĩnh để làm hại anh. Em phải làm sao với người chồng đã không còn hướng về gia đình? (Hồng)

lam-gi-khi-chong-tre-tuyen-bo-khong-the-quen-nhan-tinh

Ảnh: deviantart

Trả lời

Hạnh phúc xây dựng đã khó, nay phát hiện chồng ngoại tình hẳn em rất đau khổ và tuyệt vọng. Tuy nhiên, em chỉ nên cho anh ấy thêm cơ hội khi thấy rõ thiện chí thay đổi.

Dường như em đang dần thỏa hiệp với hành xử thiếu kiên quyết của chồng. Việc này khiến chồng không những không tôn trọng em mà còn “được nước lấn tới”. Có thể em đã quá chủ quan về sự chu toàn của chồng mà quên mất tình cảm luôn cần vun vén. Áp lực về con cái, từ bỏ những thói quen xưa cũ không phải là điều dễ dàng với em nhưng cũng thật khó để tha thứ cho chồng khi anh ấy vẫn nặng lòng với nhân tình.

Ngoại tình một khi bị phát hiện, người trong cuộc buộc phải chọn lựa. Anh ấy thẳng thừng tuyên bố “bảo anh ngừng liên lạc với cô ấy thì anh không thể” chẳng phải vì sự ích kỷ và tham lam đó sao. Vì một mối quan hệ không lối thoát mà đạp đổ mọi giá trị gia đình thì người đàn ông này không xứng đáng để em yêu thương và nuôi hy vọng. Trường hợp của em, chồng đang chờ động thái của người tình, kiểu cầu may cô ấy là người chấm dứt mọi chuyện. Nếu cô ấy không quên anh ta, không lẽ em phải chờ đợi cả đời?

Chính vì thế, em hãy chủ động kết thúc mối quan hệ hôn nhân khi mọi lời nói của em bị anh ấy xem như vô nghĩa. Em có tài chính vững vàng thì việc chăm sóc hai con không phải là điều quá khó. Đừng sợ mối quan hệ đổ vỡ sẽ ảnh hưởng đến các con vì với người chồng, người cha thiếu trách nhiệm chắc gì em đã hạnh phúc để nuôi dạy con trưởng thành.

Em có thể đưa ra một vài cam kết và thời hạn cụ thể để cân nhắc và đưa ra quyết định. Sự phản bội đã là vết thương không dễ lành huống gì đến thời điểm hiện tại em vẫn không nhận được bất kỳ thiện chí nào từ chồng. Mong em mạnh mẽ và bình an.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn tâm lý SunnyCare

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google