Ở tuần thai thứ 30, bé đã có thể quay đầu và cử động nhiều. Bé dài hơn 40,6cm, nặng khoảng 1,5kg cỡ bằng trái dừa và đang chuẩn bị tăng tốc phát triển.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30

tuần thứ 30, cân nặng của em bé đã được khoảng 1,5 kg và dài khoảng 40,6 cm tính từ đỉnh đầu đến mông. Cũng như tuần trước, tuần này em bé vẫn tiếp tục tích trữ mỡ và tăng cân đều đều. Lượng mỡ dưới da giúp da căng hơn và bớt nhăn nheo giống thời gian trước. Lớp mỡ này cũng có tác dụng giữ ấm cơ thể cho em bé sau khi được sinh ra.

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tuan-thu-30-giadinhvietnam.com 1

Thai nhi tuần thứ 30 nặng tầm 1,5 kg và da bớt nhăn nheo hơn. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, bé đang được bao quanh bởi 0,8l nước ối, nhưng khối lượng này sẽ giảm đi khi bé ngày một lớn lên và chiếm nhiều không gian hơn trong tử cung của mẹ. 

Những thay đổi trong cơ thể mẹ ở tuần thai thứ 30

Nhiều mẹ bầu thỉnh thoảng cảm thấy sự co bóp ngẫu nhiên này trong giai đoạn sau của thai kỳ, gọi là các cơn co thắt Braxton Hicks. Thường những cơn co thắt kéo dài khoảng 30 giây, không đều đặn và không gây đau. Mặt khác, những cơn co thắt thường xuyên, kể cả không đau, là dấu hiệu của sinh non.

Liên hệ ngay với bác sĩ nếu bạn bị nhiều hơn 4 cơn co thắt trong 1 giờ hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào khác của sinh non như: tiết nhiều dịch âm đạo hoặc thay đổi dạng dịch; dịch trở nên loãng, giống nhầy hay có máu, kể cả nếu dịch có màu hồng hay chỉ thoáng có chút máu; đau bụng hoặc đau thắt như khi hành kinh, áp lực gia tăng ở vùng xương chậu hoặc đau lưng dưới, nhất là khi bạn chưa từng bao giờ bị như vậy.

Shop quần áo bà bầu rẻ và đẹp tại Hà Nội

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google