Dầu ăn là loại thực phẩm rất quen thuộc với các bà nội trợ. Thế nhưng không phải ai cũng biết được rằng mình đang mắc những sai lầm có thể gây bệnh khi sử dụng chúng.

Sai lầm khi dùng dầu ăn hầu như nhà nào cũng mắc

Những cách dùng dầu ăn dưới đây hết sức phổ biến, nhưng có thể bạn chưa biết đó là sai lầm nguy hiểm có thể gây bệnh cho cả nhà.

sai-lam-khi-dung-dau-an-hau-nhu-nha-nao-cung-mac--giadinhvietnam.com 1

Dầu ăn nếu sử dụng sai cách sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Sai lầm vì chế biến dầu ăn ở nhiệt độ cao

Rất nhiều người cũng mắc phải một sai lầm đó là phải chờ dầu sôi nóng, thậm chí tới bốc khói mới cho thức ăn vào. Cách làm này khiến cho chất dinh dưỡng có trong dầu ăn bị phá vỡ và sản sinh ra các chất độc, dẫn tới nguy cơ bị mắc ung thư.

Sai lầm vì ăn duy nhất một loại dầu ăn

Hiện nay, hầu như các gia đình thường chỉ dùng duy nhất một loại dầu ăn. Thật ra nên dùng nhiều loại dầu ăn để thay thế cho nhau hoặc là mỗi loại nên dùng trong một thời gian. Hết quãng thời gian đó thì chuyển sang loại dầu ăn khác vì không phải loại dầu ăn nào cũng đáp ứng đầy đủ những chất mà cơ thể cần. Việc thay đổi các loại dầu ăn khác nhau sẽ có lợi cho cơ thể.

Sai lầm vì dùng dầu ăn chiên đi chiên lại

Việc dầu ăn chiên đi chiên lại làm giảm giá trị của dầu đồng thời phá hủy các vitamin có trong dầu. Không những thế, các cặn thực phẩm bị cháy trong quá trình chiên rán còn đọng lại trong dầu đã qua sử dụng mà mắt thường không nhìn thấy cũng gây hại cho sức khỏe người sử dụng rất nhiều. Bởi vậy, khi nấu ăn bạn hãy cân đối lượng dầu mỡ phù hợp tránh lãng phí và không dùng lại dầu, mỡ thừa.

Video: Sai lầm khi dùng dầu ăn nhà nào cũng mắc

(Nguồn Video: Youtube)

Những thói quen tàn phá hệ miễn dịch của bạn

Phương Vũ(T/h)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google