Thực phẩm phòng ngừa dị tật thai nhi mẹ bầu nhất định phải bổ sung trong thai kỳ của mình để giúp bé yêu chào đời khỏe mạnh.

Thực phẩm phòng ngừa dị tật thai nhi

Thực phẩm phòng ngừa dị tật thai nhi là những thực phẩm giàu axít folic. Các chuyên gia khoa sản luôn khuyên phụ nữ nên bổ sung axit folic ngay từ trước khi mang thai 3-6 tháng để cải thiện cơ hội thụ thai. Không chỉ có thể, axit folic (hay còn gọi là vitamin B9) còn giúp hạn chế những dị tật bẩm sinh đặc biệt là tật nứt đốt sống cổ cho thai nhi, hỗ trợ hình thành các tế bào mới cho bé. Tuy nhiên có một thực tế là hầu hết chị em không bổ sung đủ lượng axit folic theo như khuyến cáo của các chuyên gia.

nhung-thuc-pham-me-bau-can-bo-sung-de-tranh-di-tat-thai-nhi--giadinhvietnam.com 1

Mẹ bầu nên bổ sung nhiều thực phẩm có chứa axít folic để tránh dị tật thai nhi. (Ảnh minh họa)

Để bổ sung đủ lượng axit folic cần thiết, các mẹ bầu đừng bỏ qua những thực phẩm trong danh sách dưới đây.

Rau lá xanh đậm

Để tăng hàm lượng axit folic trong cơ thể, mẹ bầu nhớ bổ sung rau lá xanh thẫm trong chế độ ăn uống hàng ngày như rau bina, rau diếp, rau cải… Chỉ cần một bát rau lá xanh thẫm là có thể đủ nhu cầu về axit folic mỗi ngày cho mẹ bầu.

Đậu lăng

Các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen… đều có chứa hàm lượng axit folic rất cao. Vì vậy mẹ bầu chớ nên bỏ qua các loại đậu trong chế độ ăn hàng tuần.

Quả bơ

Mỗi cốc bơ nguyên chất cung cấp cho mẹ bầu khoảng 90 mcg vitamin B9, tương đưởng khoảng 22% nhu cầu về axit folic mỗi ngày. Quả bơ cũng là nguồn tuyệt vời của vitamin A, chất xơ và vitamin K… – rất tốt với mẹ bầu.

Các loại hạt

Mẹ bầu có thể ăn tất cả các loại hạt như hạt lanh, hạt bí ngô, hạt hương dương, đậu phộng… Chị em có thể ăn thô hoặc sấy khô, rang tùy ý thích. Ngoài ra, trái cây sây khô cùng là nguồn thực phẩm chứa axit folic dồi dào.

Cam

Cam là loại hoa quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, đồng thời cũng chứa rất nhiều axit folic. Ngoài ra, chất xơ phong phú của cam còn có thể làm giảm táo bón hiệu quả. Đây là loại hoa quả mẹ bầu có thể ăn nhiều.

Sữa

Sữa là thức uống bổ sung dinh dưỡng rất lí tưởng, ngoài axit folic, sữa còn chứa rất nhiều protein và canxi. Uống sữa có thể hấp thu được rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng một cách thuận tiện và hữu hiệu cho mẹ bầu và thai nhi.

Măng tây

Măng tây là thức ăn có chứa hàm lượng axit folic cao nhất, 5 cây măng tây có chứa khoảng 1000 microgam axit folic. Khi nấu ăn măng tây không nên nấu quá lâu, tránh làm tổn thất nguồn axit folic quý giá.

Những món ăn ngon bổ dưỡng cho bà bầu

Phương Vũ (Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google