Những thức ăn có hại cho bà bầu, khi mang thai bà bầu cần tránh để giúp thai kỳ khỏe mạnh.

Những thức ăn có hại cho bà bầu

Những thức ăn có hại cho bà bầu trong thai kỳ, nếu bà bầu ăn phải sẽ ảnh hưởng không chỉ tới mẹ mà còn cả em bé trong bụng sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

nhung-thuc-an-co-hai-cho-ba-bau--giadinhvietnam.com 1

Bà bầu cần tránh một số thức ăn có hại trong thai kỳ. (Ảnh minh họa)

Bánh chưng có hại cho bà bầu

Bánh chưng là một món ngon, đặc trưng trong ngày tết và cũng là món khoái khẩu của nhiều bà bầu. Tuy nhiên bà bầu cần tránh ăn quá nhiều vì có thể dẫn đến đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, bánh chưng không thích hợp cho nhóm thai phụ béo phì, cao huyết áp.

Các loại cá chứa thủy ngân có hại cho bà bầu

Ăn cá khi mang thai là điều rất có lợi cho cả mẹ và bé, tuy nhiên bạn cần phải tránh xa các loại cá chứa thủy ngân như: cá kiếm, cá mập, cá thu, cá kình… Vì trong thời gian mang thai bà bầu ăn các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao này đồng nghĩa với việc nạp vào cơ thể một lượng lớn thủy ngân ảnh hưởng xấu đến thai nhi, khiến bé chậm phát triển hay bị các tổn thương não và ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của thai nhi khi chào đời.

Đu đủ xanh có hại cho bà bầu

Trong đu đủ xanh chứa các enzyme hoạt động tương tự như oxytocin và prostaglandin gây co thắt tử cung, ngoài ra loại quả xanh này còn chứa nhiều nhựa và chất papain có thể phá hủy màng tế bào phôi thai. Vì vậy, ăn đu đủ xanh và cả đu đủ chưa chín kĩ có thể gây sảy thai, xuất huyết, sinh non, rất nguy hiểm với bà bầu.

Bà bầu không được ăn những gì?

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google