Cây lá bỏng là loại cây được trồng nhiều ở nước ta với công dụng để trị bỏng. Ngoài ra lá bỏng còn có công dụng chữa các bệnh khác vô cùng hữu ích.

Những tác dụng của cây lá bỏng

Trị ho

Ít ai biết đến công dụng trị ho của lá bỏng. Để trị ho, bạn chỉ cần rửa sạch, nhai kĩ, ngậm một lúc rồi nuốt cả bã. Để có hiệu quả bạn nên dùng sáng và chiều 4 lá, tối 2 lá, dùng trong 5 ngày.

Chữa bỏng

Lá bỏng có thể giúp chữa bỏng các vết bỏng thông thường chỉ cần ngâm vết bỏng vào nước lạnh, dùng lá bỏng giã nát với một ít muối, lấy nước cốt bôi lên vết thương hoặc đắp cả bã.

Chữa mất ngủ
Với những người bị mất ngủ, không cần mua thuốc chỉ cần ăn lá bỏng như ăn rau sống. lượng lá bỏng nên ăn khi bị mất ngủ là 8 lá, ăn chiều và tối.

nhung-tac-dung-khong-ngo-cua-la-bong-giadinhvietnam.com 1

Chữa viêm xoang

Viêm xoang là căn bệnh mà nhiều người mắc phải, nhất là vào thời điểm giao mùa hiện nay. Bạn chỉ cần giã nát 2 lá bỏng đã được rửa sạch, sau đó lấy bông thấm nước vào lỗ mũi. Một cách khác là làm sạch miệng rồi nhai lá bỏng và thấm vào bông, nút vào hố mũi bị viêm. Cần làm 4-5 lần một ngày để có thể khỏi bệnh.

Chữa vết thương ngoài da

Lá bỏng có tác dụng kháng khuẩn. chính vì thế lá bỏng có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và các vết thương ngoài da. Rửa sạch rồi giã nhuyễn lá bỏng, lấy bã đắp lên vết thương. Sau 3 giờ lại đắp một lượt lá khác giúp nhanh chóng lành các tổn thương, nhiễm trùng bên ngoài.

Chữa bệnh trĩ

Bạn có thể chỉ sử dụng lá bỏng để chữa bệnh trĩ nội bằng cách đắp bã lá bỏng được giã nhuyễn, vắt bớt nước rồi đắp vào hậu môn. Sau đó, dùng gạc băng lại. Ngoài ra bạn có thể kết hợp lá bỏng với rau sam, rửa sạch rồi nhai sống hoặc sắc uống để chữa bệnh trĩ.

nhung-tac-dung-khong-ngo-cua-la-bong-giadinhvietnam.com 2

Chữa đau mắt đỏ

Trong thời gian khoảng 3 ngày liên tiếp, mỗi ngày dùng 3 lá bỏng giã nát đắp vào mắt trước khi đi ngủ. Vệ sinh lại mắt bằng nước pha muối ngay khi ngủ dậy.

Chữa nuôi con mất sữa

Việc mất sữa khi nuôi con là nỗi lo của nhiều bà mẹ. Bởi sữa mẹ vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ, ảnh hưởng tiêu cực tới việc nuôi con và quá trình phát triển của trẻ. Các bà mẹ có thể ăn lá bỏng để có sữa. Các bà mẹ nên ăn 2 lần vào buổi sáng và chiều, mỗi lần 8 lá, sau khoảng 2 ngày sẽ có tác dụng.

Tuy lá bỏng có công dụng chữa nhiều loại bệnh nhưng vì lá bỏng chỉ có tác dụng với những loại bệnh nhẹ nên những người bệnh nặng cần đến khám và chữa trị ở các cơ sở y tế.

>> Mẹo chữa bệnh viêm lợi cực hiệu quả bằng lá bỏng

P.V 

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google