Chúng ta vẫn thường nghe lời người xưa khuyên rằng ăn một quả táo mỗi ngày thì không cần đi bác sĩ nữa. Nhưng một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, sử dụng vitamin D hàng ngày thực chất rất có lợi cho sức khỏe của tim.

Một liều vitamin D mỗi ngày giúp bạn có trái tim khỏe mạnh

Lần đầu tiên, nghiên cứu mới cho thấy, việc sử dụng vitamin D3 hàng ngày có thể cải thiện chức năng tim ở những người bị suy tim mãn tính. Những phát hiện này là một bước đột phá quan trọng, có thể nói là tạo nên sự khác biệt rất lớn trong việc chăm sóc những bệnh nhân suy tim.

Lượng vitamin D3 phụ thuộc phần lớn vào sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, và nó có thể ở mức thấp trong suốt cả năm. Điều này là vì, trong trường hợp của các bệnh nhân suy tim, họ thường là những người lớn tuổi nên ít dành thời gian dưới ánh nắng nhiều. Những người lớn tuổi cũng hấp thụ ít vitamin D3 sau khi tiếp xúc với ánh mặt trời hơn so với những người trẻ, và sự sản xuất vitamin D3 dưới da cũng bị giảm đi phần nào do kem chống nắng.

mot-lieu-vitamin-d-moi-ngay-giup-ban-co-trai-tim-khoe-manh-giadinhvietnam.com 1

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra rằng vitamin D đóng một vai trò trọng yếu trong sức khỏe tim mạch.

Hầu như tất cả các bệnh nhân suy tim ở Leeds (một thành phố tại Anh Quốc) đều thiếu vitamin D và càng thiếu nhiều thì tình trạng suy yếu của tim càng thể hiện rõ ràng.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Hội đồng Nghiên cứu Y khoa, bao gốm hơn 160 bệnh nhân từ Leeds, những người đã được điều trị suy tim bằng cách sử dụng phương pháp điều trị đã được chứng minh bao gồm thuốc kháng beta (beta-blocker), thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE-inhibitor) và máy trợ nhịp tim (pacemaker).

Những người tham gia được yêu cầu uống vitamin D3 hoặc những viên thuốc giả dược trong một năm. Những bệnh nhân uống vitamin D3 đã có sự cải thiện chức năng tim mà những người uống giả dược không có được.

Điều này có nghĩa là đối với một số bệnh nhân mắc bệnh tim, uống vitamin D3 đều đặn có thể làm giảm nhu cầu được trang bị máy khử rung tim cấy dưới da (ICD) – một thiết bị phát hiện rối loạn nhịp tim nguy hiểm và có thể sốc tim để phục hồi nhịp tim bình thường.

ICD rất đắt đỏ và cần một cuộc phẫu thuật để cấy ghép, vì vậy nếu chúng ta có thể tránh cấy ICD dưới da chỉ cho một vài bệnh nhân, thì đó sẽ là động lực cho các bệnh nhân và NHS nói chung.

Cách trị ợ nóng đơn giản, hiệu quả

Phương Vũ(Dịch từ The Conversation)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google