Tuyệt chiêu GIẢM MỠ BỤNG một cách tự nhiên trong 7 NGÀY
Mất người yêu đẹp trai chỉ vì VÒNG 1 VÒNG 3... quá "LÉP"
Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Khoa học tìm ra cách chữa trị bệnh Lú Lẫn, dễ quên, mất dần ý thức ở tuổi già
Bài viết sau sẽ giúp các mẹ hiểu được lý do các bé lại hay có thói quen cởi quần áo khiến nhiều lúc các mẹ tức giận.

Mặc quần áo là một trong những bài học đầu tiên quan trọng trong sự lớn lên và phát triển tính tự giác của mọi đứa trẻ. Tuy nhiên, lại có nhiều trẻ không thích mặc quần áo hay nói cách khác là trẻ thường có thói quen cởi quần áo khi đang mặc trong lúc chơi.

Những nguyên nhân trẻ hay cởi quần áo khi đang mặc

Thói quen bé hay tự cởi quần áo khi mặc do bé thích khám phá. Ảnh: http://meonuoicon.com/

Các bé thấy chán nản

Bạn nên tạo những loại đồ chơi có thể kích thích đa giác quan như nghe, nhìn, sờ mó…để tạo một lịch hoạt động tại nhà để lúc nào bé cũng bận rộn, hơn nữa nên dạy bé cách tự chơi đồ chơi. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các mẹ khi không muốn cho trẻ cởi quần áo do bé thấy chán nản.Vào buổi tối, bạn nên thử đặt thêm một miếng tã bọc ngoài quần của bé để bé có thể giải trí bằng cách tháo miếng tã bên ngoài ra và hy vọng bằng cách này, bé sẽ để nguyên miếng tã bên trong.

Có thể là do bé thích sự khám phá

Cũng có bé hay có sự tò mò, thích khám phá bộ phận sinh dục của mình. Tuy nhiên, các ông bố bà mẹ không nên cấm bé làm như thế, thay vào đó nên dạy bé đâu là giới hạn nếu bé có hành vi này ở bên ngoài. Bên cạnh đó, các mẹ nên trao đổi với bác sỹ để tìm hiểu những nguyên nhân khác có thể xảy ra khi bé làm như thế quá nhiều lần, có thể là bé đang bị hâm tã mà bạn không biết.

Cũng có thể do các bé muốn thu hút sự chú ý

Tã lót cũng là nguyên nhân gây thói quen cởi quần áo ở bé. Ảnh: www.marrybaby.vn

Nhiều bé rất tinh nghịch, lúc nào cũng tìm trò để tạo sư hài hước nên việc bé hay cởi quần áo có thể là do muốn thu hút sự chú ý từ bố mẹ. Liên tục cởi quần áo vì điều đó chắc chắn sẽ khiến bố mẹ phản ứng mạnh với bé, cho dù đó là phản ứng tích cực hay tiêu cực. Để bé không làm như thế, bạn nên tuân theo một chuỗi phản ứng có thể đoán trước được mỗi khi việc này xảy ra.

Bé thích làm chủ cái mới

Nếu bà mẹ nghĩ bé thích thú khi biết được cách cởi quần áo, do đó, khi bé cởi quần áo ra các mẹ hãy dạy bé cách mặc quần áo trở lại. Cùng lúc đó, nên giải thích cho bé hiểu vấn đề ở chỗ, bé nên mặc quần áo suốt ngày để được đẹp hơn và chỉ nên cởi ra vào ban đêm. Bên cạnh đó, mẹ nên cho bé thử chơi một con búp bê có quần áo để bé có thể thực hành việc mặc và cởi quần áo.

Các bé có thể cảm thấy không thoải mái

Lý do bé không thấy thoải mái có thể là do tã lót. Do đó, mẹ hãy thử đổi tã lớn hơn cho bé hoặc chuyển sang dùng loại tã có độ thấm hút tốt hơn. Bạn có thể thêm một miếng lót vào tã của bé hoặc thay thêm một lần tã cho bé vào nửa đêm hoặc gần sáng để giảm thiểu sự khó chịu cho bé vì tã quá ẩm ướt. Bạn cũng nên điều chỉnh lại nhiệt độ phòng vào buổi tối nếu bạn nghĩ bé cởi quần áo vì quá nóng.

Trẻ dễ bị viêm nhiễm nếu mẹ không bỏ ngay những lỗi đóng bỉm dưới đây

Trẻ dễ bị viêm nhiễm nếu mẹ không bỏ ngay những lỗi đóng bỉm dưới đây

Việc đóng bỉm hàng ngày cho bé cần được các mẹ lưu ý bởi nếu mặc bỉm sai cách sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu và có thể làm ảnh...

90% mẹ bỉm sữa đều mắc 5 lỗi tai hại này khi giặt đồ khiến trẻ dễ mắc bệnh

90% mẹ bỉm sữa đều mắc 5 lỗi tai hại này khi giặt đồ khiến trẻ dễ mắc bệnh

Việc giặt đồ cho trẻ sơ sinh tưởng chừng chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”, thế nhưng chính những ý nghĩ chủ quan ấy của hầu hết...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google