Ads: Bí quyết giảm 8KG/THÁNG không cần tập THỂ DỤC HAY ĂN KIÊNG
Ads: Cơn sốt TĂNG KÍCH THƯỚC vòng 1 tự nhiên của các chị em PHỤ NỮ
Ads: Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Ads: Khoa học tìm ra cách chữa trị bệnh Lú Lẫn, dễ quên, mất dần ý thức ở tuổi già
Theo các nhà khoa học, đây là trường hợp song sinh nam dính liền đầu vô cùng hiếm gặp.

Anias và Jadon McDonald là cặp song sinh dính liền đầu. Theo các nhà khoa học, đây là trường hợp song sinh nam dính liền đầu vô cùng hiếm gặp.

Chị Nicole, 31 tuổi, mẹ của hai đứa nhỏ cho biết những ngày đầu mới sinh, cô đã rất buồn vì hai đứa con con của cô khá đặc biệt. Cô đã không thể xoa đầu từng đứa rồi vuốt vuốt ngược lên trán như hành động của những bà mẹ khác. Vậy nhưng với bà mẹ trẻ cô vẫn thấy hai đứa con của mình hoàn hảo. "Đối với tôi, chúng rất đẹp, luôn vui vẻ và hạnh phúc”.

Cặp song sinh dính liền đầu hiếm gặp trên thế giới. Trên Anias và Jadon còn có một anh trai 3 tuổi.

Vì vẻ ngoài đặc biệt của mình, ở nhà Anias và Jadon không nằm trong cũi. Chúng nằm trên đệm và gối chung một chiếc gối. Họ tiếc rằng chưa thể kiếm ra được chiếc xe đẩy nào lớn một chút để đưa hai con đi chơi. Còn khi di chuyển bằng ô tô, họ phải đặt chúng nằm trên sàn chiếc xe minivan và lái xe vô cùng cẩn thận. Ngay cả việc mặc áo cho hai cậu con trai cũng là điều khiến Nicole buồn nhiều vì chúng chưa bao giờ được mặc những chiếc áo chui đầu mà mặc áo liền quần.

Cặp vợ chồng đã đưa ra một quyết định mà nhiều bậc cha mẹ không dám: Cho hai đứa trẻ được trải qua phẫu thuật tách rời. Nếu ca tách thành công, những đứa trẻ sẽ như được sinh ra lần thứ 2 và bắt đầu học các thói quen: ngồi, bò, đi lại từ đầu. Nhưng nó cũng có khá nhiều rủi ro, có thể gây tổn thương não, thậm chí là tử vong.

Jodan là đứa trẻ hiếu động còn Anias thích nghe mẹ đọc sách.
Hai đứa trẻ luôn vui vẻ mặc dù luôn phải dính liền lấy nhau.

Sáng 13/10, Jadon và Anias được ngồi xe lăn để đến viện Nhi ở trung tâm y tế Montefiore, Bronx. Hai đứa trẻ được đưa vào phòng mổ lúc 7:15. Trước khi vào phòng phẫu thuật, Nicole và Christian đã hôn hai đứa trẻ để cầu mong sự bình an cho chúng. Ca phẫu thuật dự kiến kéo dài khoảng 20 tiếng.

Ca phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ hàng đầu thế giới, chủ đạo là TS. James Goodrich, người làm trong ngành giải phẫu thần kinh hàng đầu thế giới đã từng thực hiện các ca tương tự và ông hy vọng thành công sẽ tiếp tục mỉm cười với Jadon và Anias.

Trước khi chuẩn bị phẫu thuật.

Nicole cho biết, cô giống như một bác sĩ vật lý trị liệu cho trẻ em kể từ khi hai đứa nhỏ ra đời. Người mẹ đã làm tất cả để giúp hai con chuẩn bị sức khỏe cho cuộc phẫu thuật. Và giờ thì bà đang ngồi lặng lẽ để mong chờ phép màu xảy ra. Cả hai vợ chồng đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho những rủi ro cao nhất, họ vẫn luôn luôn yêu thương các con nhiều nhất có thể.

Họ lo lắng nhất cho Anias, đứa bé có vấn đề về hô hấp, thị lực và tim. Đứa bé phải được nuôi dưỡng bằng cách nối 1 cái máy với dạ dày, thậm chí Anias đã từng bị co giật.

Sau 16 giờ chuẩn bị, 22 giờ phẫu thuật và hơn 20 người bao gồm bác sĩ phẫu thuật, các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tách đầu cho Jadon and Anias McDonald vào sáng nay, 14/10. Hai bé được tái tạo hộp sọ và thực sự như được sinh ra lần thứ hai với những thân thể là “của chính mình”. Hiện tại, cặp song sinh đã đoàn tụ với gia đình và đang được theo dõi, chăm sóc với chế độ đặc biệt.

Song sinh dính liền đầu là những ca vô cùng hiếm gặp, cứ 2,5 triệu ca mới có 1 trường hợp như thế. Khoảng 40% cặp song sinh bị chết non, một số trường hợp khác thì tử vong trong vòng 24 giờ sau sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 80% những ca song sinh dính liền đầu sẽ gặp những biến chứng vào năm 2 tuổi nếu không được tách ra.

Mẹ chết lặng khi giúp việc lấy điều khiển TV đánh vào mặt con rồi cho ngậm bấm móng tay để nín khóc

Mẹ chết lặng khi giúp việc lấy điều khiển TV đánh vào mặt con rồi cho ngậm bấm móng tay để nín khóc

Nhận thấy sự khác thường của con, người mẹ trẻ kiểm tra camera giám sát được đặt trong nhà và chết lặng khi phát hiện sự thật về...

Mới mang bầu đã thấy nhiều vết thâm tím, bà mẹ ‘sốc nặng’ khi nhận tin từ bác sĩ

Mới mang bầu đã thấy nhiều vết thâm tím, bà mẹ ‘sốc nặng’ khi nhận tin từ bác sĩ

Khi thấy bụng lớn lên rất nhanh, da thì rạn nứt, thâm tím… dù mới mang bầu, bà mẹ người Mỹ vội đi khám thai và bác sĩ đã phát...

Cãi lời bác sĩ để mang thai, bà mẹ 62 tuổi nhận về cái kết “ngọt lịm”

Cãi lời bác sĩ để mang thai, bà mẹ 62 tuổi nhận về cái kết “ngọt lịm”

Nữ bác sĩ 62 tuổi vừa hạnh phúc chào đón đứa con thứ 3 dù đã mãn kinh 20 năm.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google