Cô bé người Anh thắc mắc sao trên áo nữ luôn là những từ 'Xinh đẹp', 'Xin chào'... trong khi áo nam là "Hãy thỏa sức khám phá".

Cô bé Daisy Edmonds, 8 tuổi, được mẹ đưa đến siêu thị Tesco ở Swindon, Anh, cuối tuần trước. Thay vì lựa chọn quần áo, cô bé lại để ý đến những slogan trên quần áo nam và nữ.

Daisy cho rằng có một sự không công bằng, khi trên áo nữ chỉ toàn những từ đơn giản như "Chào"; "Xinh đẹp"; "Mình cảm thấy tuyệt vời", trong khi những từ trên áo nam lại là "Phiêu lưu khám phá sa mạc": "Anh hùng"; hay "Phá bỏ mọi giới hạn"...

"Không công bằng chút nào khi mọi người luôn nghĩ con gái chỉ nên xinh đẹp, còn con trai lại nên mạo hiểm. Tại sao quần áo lại có sự khác biệt đó, chúng con tốt như nhau cơ mà", Daisy thắc mắc.

Ở phần cuối video, Daisy nói rằng: "Con muốn được phiêu lưu mạo hiểm, con nghĩ rằng các cô gái cũng nên là anh hùng, vì thế con sẽ đem quần áo con trai để sang khu vực bé gái".

Chia sẻ trên Redditchadvertiser, chị Becky, mẹ của bé Daisy cho biết con gái mình rất thích những thứ nữ tính như đồ trang điểm, sơn móng tay, phòng ngủ màu hồng, nhưng cô bé cũng thích học võ, thích chơi những trò vận động như chèo thuyền, trèo cây và khám phá mọi thứ xung quanh...

Mộc Miên

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google