Trước khi về cõi vĩnh hằng, cậu bé 14 tuổi người Đài Loan đã tự chọn nơi yên nghỉ, bộ đồ sẽ mặc lúc ra đi và nói "Con cảm ơn mẹ nhiều lắm".  

Khi biết con mình phải chịu đựng đau đớn do bệnh tật, phần lớn bố mẹ đều muốn tìm mọi cách chữa trị đến cùng, nhưng gia đình cậu bé Yoo Hyun lại chọn đi theo một lối khác. Bị ung thư ác tính vùng bụng, sau khi chạy chữa không có tác dụng, Yoo Hyun đã quyết định dừng điều trị và chuẩn bị mọi thứ cho sự ra đi của mình, từ hình thức tang lễ, quần áo và nhẹ nhàng vĩnh biệt gia đình.

Chị Zeng Yaling, mẹ Yoo Hyun kể, khi con trai chào đời, đầu bé to hơn bình thường và trên người em có vài vết bớt. Lên lớp 6, những vết bớt này chuyển thành màu cà phê sữa rồi sau đó, bụng Yoo Hyun dần chướng lên như phụ nữ mang thai. Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy em có khối u ác tính trong bụng và cần phẫu thuật. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng điều trị, khối u của Yoo Hyun lại tái phát. 

cau-be-14-tuoi-mac-ung-thu-tu-chun-bi-de-don-cho-cai-chet

Cậu bé Yoo Hyun thanh thản những ngày cuối đời. Ảnh: Quuer.

Chị Zeng Yaling cho biết, chị luôn coi Yoo Hyun là một người lớn, cho con biết rõ tình trạng của mình cũng như hỏi ý kiến con về việc thực hiện các liệu pháp điều trị, để em tự đưa ra quyết định.

Có những giai đoạn, Yoo Hyun rất sợ cái chết sẽ đến và nói với bố mẹ rằng: "Con muốn sống". Vợ chồng chị Yaling cũng cố gắng "còn nước còn tát", nhưng khi bác sĩ cho biết bệnh của con không còn khả năng cứu nữa, gia đình chị quyết định để con ra đi không đau đớn, hối tiếc.

"Không phải bởi vì bố mẹ không yêu con, bố mẹ yêu con và không muốn con phải chịu đựng nỗi đau thể xác giày vò", chị Yaling giải thích với con. Chị không muốn con phải nhờ người khác quyết thay mọi việc khi đã rơi vào hôn mê. Người mẹ mong con có thể tham gia vào mọi quyết định liên quan đến cuộc đời mình. Cuối cùng, Yoo Hyun tự đưa ý kiến về mọi phương pháp trị liệu và cả quá trình lo hậu sự cho chính mình. Cậu bé thích không khí trong lành ở một vùng thuộc Đài Loan và muốn được yên nghỉ tại đó. 

Ngày 11/9, Yoo Hyun qua đời trên giường nhà. Cả nhà em không hề khóc - theo đúng nguyện ước của con. 

Với số tiền dành dụm được là hơn 40.000 Đài tệ (khoảng 27 triệu đồng), Yoo Hyun đã dành ra 31.000 Đài tệ để trả tiền thuê nhà (vì em muốn được đóng góp cho gia đình một lần cuối), còn lại ủng hộ cho các em bé mắc ung thư như mình. 

Vương Linh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google