Giảm stress, tăng gắn kết gia đình, giúp trẻ học cách yêu thương và hòa nhập… là những lợi ích từ lối sống năng động.

Lối sống năng động là sự kết hợp giữa thói quen vận động và chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm nâng cao sức khỏe một cách toàn diện. Lối sống năng động mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tâm lý cho cả gia đình.

Giảm stress và sống vui hơn

Khi cơ thể vận động, não tiết ra endorphins và các hoóc môn làm tinh thần thoải mái, từ đó giúp giảm stress gấp 10 lần so với khi không vận động. Vì thế, các hoạt động thể chất thường được xem là một trong những cách hiệu quả để giải tỏa căng thẳng và cân bằng cuộc sống. Điều này rất quan trọng, nhất là khi con người dường như ngày càng bận rộn và chịu nhiều áp lực hơn trong cuộc sống hiện đại.

Tăng gắn kết và hạnh phúc gia đình

Theo PGS. TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, cùng vui chơi, tập luyện tạo nên bầu không khí thân tình, cởi mở để các thành viên chia sẻ, thấu hiểu và đồng cảm với nhau, từ đó giúp sợi dây gắn kết gia đình thêm bền chặt. Ngoài ra, duy trì đều đặn những hoạt động thể chất cùng nhau cũng tạo nên nếp sinh hoạt riêng của từng nhà.

polyad

Không khí vui vẻ khi cùng nhau vận động giúp gia đình gắn kết và hạnh phúc hơn.

Gia đình khỏe mạnh, sống lâu hơn

Với mọi lứa tuổi, vận động mang lại nhiều lợi ích rõ rệt như củng cố hệ xương và cơ bắp, giúp ngủ ngon và sâu hơn… Ngoài ra, vận động thường xuyên chính là bí quyết để tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, viêm khớp, đột quỵ…

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA), lối sống năng động làm giảm tỷ lệ tử vong sớm 9-13%.

Giảm thời gian sử dụng thiết bị công nghệ

Những hoạt động thể chất thú vị cũng là cách hiệu quả để “cai” thiết bị công nghệ vốn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và tâm lý cho cả trẻ nhỏ lẫn người trưởng thành. Thay vì ngồi hàng giờ dán mắt vào màn hình điện thoại, máy tính bảng, vận động cùng nhau tạo điều kiện cho các thành viên chuyện trò và kết nối nhiều hơn.

Giúp trẻ học cách yêu thương và hòa nhập

Cũng theo PGS. TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, vận động cùng người thân là cách thú vị giúp trẻ biết yêu thương và chia sẻ. Những trẻ được sống trong gia đình năng động sẽ hòa nhập nhanh hơn mỗi khi bước vào môi trường mới. Bên cạnh đó, được tương tác với người khác thông qua vận động cũng là cơ hội giúp trẻ rèn luyện sự tự tin, học hỏi các kỹ năng mềm.

polyad

Vận động cùng người thân giúp trẻ học cách yêu thương và chia sẻ.

Để không bỏ lỡ những lợi ích này, các gia đình nên xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đặc biệt là bổ sung năng lượng sữa để mỗi thành viên luôn khỏe mạnh, dẻo dai.

Theo khám phá của các chuyên gia từ nhãn hàng Cô Gái Hà Lan, năng lượng sữa được tạo nên từ sự kết hợp của 4 dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12. Ngoài những công dụng quen thuộc như giúp xương chắc khỏe (canxi và phốt pho), hỗ trợ chức năng hệ thần kinh, giảm mỏi cơ (vitamin B2 và B12), “bộ tứ” này đặc biệt có vai trò to lớn trong việc giải phóng năng lượng cho toàn cơ thể.

polyad

Nhờ bộ tứ dưỡng chất gồm canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12, năng lượng sữa từ Cô Gái Hà Lan Active 20+ giúp cơ thể luôn năng động, mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Để hiểu hơn về lợi ích của lối sống năng động, bạn có thể theo dõi đoạn video ngắn dưới đây:

 Hưng Thịnh

cach-hieu-qua-de-nang-cao-suc-khoe-giai-toa-cang-thangxin-bai-edit-3

Năng lượng sữa từ Cô Gái Hà Lan Active 20+ với sự kết hợp của 4 dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và vitamin B12, giúp giải phóng năng lượng từ các dưỡng chất trong sữa vào cơ thể, giúp gia đình bạn năng động suốt ngày dài và tận hưởng thời gian hạnh phúc bên nhau.
   

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google