Đàn ông tuổi từ 35 đến 50 dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tuổi trung niên. Nó có thể xảy ra với bất cứ ai, dù cho đó có là người lạc quan đến đâu hay có một công việc đáng mơ ước tới mức nào.

Cách giúp đàn ông vượt qua khủng hoảng tuổi trung niên

Theo Askmen, trên thực tế, đàn ông cũng thay đổi rất nhiều khi bắt đầu bước qua tuổi 40, không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần. Não bộ của con người điều khiển cơ thể, trí nhớ, suy nghĩ cũng thay đổi theo từng độ tuổi. Đàn ông ở tuổi 40 sẽ khác xa khi họ ở tuổi 20.

cach-giup-dan-ong-vuot-qua-khung-hoang-tuoi-trung-nien--giadinhvietnam.com 1

Cảm thấy cuộc sống buồn tẻ là dấu hiệu khủng hoảng tuổi trung niên. (Ảnh minh họa)

Đàn ông tuổi 35-50 dễ rơi vào khủng hoảng. Họ thấy cuộc sống buồn tẻ vì nhận ra rất nhiều ước mơ, hoài bão của mình đã ra đi chưa trọn vẹn. Nếu họ đã đạt được mọi thứ và chẳng còn mục tiêu nào để theo đuổi cũng có thể là nguyên nhân khiến họ chán nản. Bất kể lý do là gì, người đàn ông đều muốn khuấy động cuộc sống của mình lên.

Các thôi thúc tình dục, một trong những đặc điểm đặc trưng cho nam tính, và khả năng tình dục cũng bắt đầu giảm dần. Hoóc môn tình dục không còn sản sinh dồi dào như trước. Các quý ông cuống cuồng phủ nhận quá trình này. Một vài người chọn một lĩnh vực khác như công việc, thể thao, những thú vui khác để thể hiện bản lĩnh. Trong tiềm thức, họ muốn chứng minh “sức mạnh” của mình vẫn như xưa.

Vài người lại cố chứng tỏ bản thân bằng cách tán tỉnh phụ nữ trẻ. Có một nỗi ám ảnh về tuổi trẻ ở những người đàn ông này, họ ưa khoe khoang về đời sống tình dục hạnh phúc bất cứ khi nào có thể.

Chuyên gia tâm lý Mỹ Jim Conway cho hay, đàn ông lứa tuổi 35-50 thường trở nên “dịu dàng” hơn, họ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến con người, đến xúc cảm. Trớ trêu là sự thay đổi này không có lợi cho cuộc sống gia đình. Đàn ông dễ sa ngã vào mối quan hệ bất chính nếu vợ họ không hiểu họ, hoặc vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, sự đồng cảm.

Việc giảm testosteron sẽ làm nảy sinh cảm giác sốt nóng, tim đập nhanh, đổ mồ hôi và sinh hóa não, nóng giận cực độ, nhiễu loạn, các triệu chứng trầm cảm, giảm tự tin được thấy rõ.

Những thay đổi vào độ tuổi này thường khiến phụ nữ hiểu lầm chồng không còn yêu thương họ. Nhưng lý do đàn ông trung niên cư xử kỳ lạ, thậm chí ngoại tình là vì họ bị trầm cảm, họ cảm thấy khao khát được sống, được chứng tỏ và mạnh mẽ trên giường.

Cách làm giảm những xung động vô nghĩa ở tuổi trung niên là giữ cho não bộ trẻ trung bằng cách tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ và giữ tâm trí thanh thản. Một thân thể mạnh khỏe sẽ giảm thiểu lo lắng và nguy cơ trầm cảm không đáng có.

Chế độ ăn uống cho phụ nữ tiền mãn kinh

Phương Vũ(T/h)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google