Bà bầu ăn gì dễ đẻ? Đây là thắc mắc chung của nhiều bà bầu khi đến gần kỳ sinh nở.

Bà bầu ăn gì dễ đẻ?

Bà bầu ăn gì để dễ đẻ? Đây là vấn đề được nhiều bà bầu đặc biệt chú ý, với mong muốn việc sinh nở sẽ thuận lợi hơn nhờ việc bổ sung đúng loai thực phẩm. 

ba-bau-an-gi-de-de--giadinhvietnam.com 1

Bà bầu ăn gì để dễ đẻ là câu hỏi được nhiều bà bầu đặt ra. (Ảnh minh họa)

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn trong giai đoạn chuyển dạ hay giai đoạn cuối thai kỳ. Dưới đây là những thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe bà bầu mà còn giúp bà bầu dễ sinh nở hơn khi lâm bồn.

Lá tía tô giúp bà bầu dễ đẻ

Tía tô là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén của bà bầu hiệu quả. Không những vậy, tía tô còn biết đến với công dụng giúp bà bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ.

Đến gần ngày dự sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, bạn nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho bà bầu uống liên tục. Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

Chè vừng đen nấu với bột sắn dây giúp bà bầu dễ đẻ

Vừng đen là loại thực phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong thực phẩm này có chứa một loại tinh dầu có khả năng hỗ trợ quá trình sinh thường của bà bầu rất hiệu quả. Ngoài ra, trong vừng đen còn có chứa protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của bà bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Ngay từ tuần thứ 33, 34 các bà bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp bà bầu sinh thường nhanh.

Bà bầu ăn hồng được không?

Phương Vũ(T/h)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google