Chị Marie Coe làm việc 12 tiếng mỗi ngày dẫn tới bị mất trí nhớ, quên mọi thứ, kể cả chồng.

Marie Coe, 55 tuổi, ở Dorset (Mỹ), từng điều hành một công ty sự kiện và bị mất trí nhớ do stress gây ra, dẫn đến không thể nhớ tên của mình, tuổi thơ, chồng hay con cháu.

Vào tháng 1/2013, Marie nói với chồng là đi tổ chức sự kiện cho khách hàng và sẽ đi qua đêm. Tuy nhiên xong sự kiện, chị không nhớ làm cách nào đã đi lang thang ngoài đường và không thể nhớ tên mình, nơi mình đang sống. "Tôi đã quẫn trí và cầu xin một người qua đường giúp đỡ. Họ đã gọi xe đưa tôi đến bệnh viện".

6-thang-yeu-lai-chong-cua-nguoi-phu-nu-mat-tri-nho

Marie đã làm việc 12 tiếng mỗi ngày suốt nhiều năm liền, dẫn đến việc bị mất trí nhớ do stress.

Không thấy liên lạc từ vợ, chồng chị, anh Mark (56 tuổi) vô cùng lo lắng. Anh gọi điện khắp nơi vẫn không nhận được thông tin gì, cho đến khi gọi đến bệnh viện nơi vợ đang điều trị. Khi đến đón, Mark thấy vợ tỏ ra xa lạ với mình.

Marie nói: "Thật đáng sợ khi ngồi trong xe với một người đàn ông lạ nhận là chồng mình".

Để tìm lại trí nhớ cho Marie, Mark đã dẫn cô đi khắp các phòng, chỉ các đồ vật, các góc ảnh, gặp con cháu. Mark cũng nương theo niềm đam mê nấu ăn của Marie để mong tìm lại ký ức cho cô. Anh bắt đầu bằng việc dạy vợ thái hành tây, nấu một bữa tối đơn giản. Hai người thường xuyên có những bữa "hẹn hò" lãng mạn dưới ánh nến và Mark lại kể cho Marie dáng vẻ đáng yêu của cô năm 16 tuổi. 

6-thang-yeu-lai-chong-cua-nguoi-phu-nu-mat-tri-nho-1

Mark và Marie đã làm bạn từ những năm 16 tuổi, nhưng sau đó mất liên lạc. Hai người có gia đình riêng, sau khi ly hôn thì gặp lại và đến với nhau.

Marie kể: "Tôi cảm thấy mình ham chơi như một thiếu niên, giống như đang hẹn hò với anh ấy lần đầu tiên. Tôi nhìn vào khuôn mặt của Mark, đôi mắt cười và biết lý do tại sao lại rơi vào tình yêu với anh lần nữa".

Một trong những ký ức đầu tiên trở lại với chị là tình yêu với nấu ăn, khoảng 2 tuần sau sự cố, tiếp đó là ký ức về đám cưới với Mark vào sinh nhật lần thứ 40. Một tháng sau, Marie tìm đến thôi miên để khôi phục các phần ký ức còn lại.

Sáu tháng sau sự cố mất trí nhớ, Marie quyết định đóng cửa công ty và tìm một công việc ít căng thẳng hơn. Giờ đây chị mãn nguyện và hạnh phúc với cuộc sống. "Tôi đã bị tàn phá bởi công việc, nhưng anh ấy đã giúp tôi quay trở lại. Tôi biết anh ấy là người đàn ông tốt, bởi tôi đã rơi vào tình yêu với anh hai lần trong đời", chị nói.

Bảo Nhiên

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google