Mẹ bầu được chuyên gia tư vấn chăm sóc thai kỳ, chuẩn bị khi chuyển dạ, chọn bỉm, rèn con nếp ăn ngoan ngủ kỹ...

Hơn 100 mẹ bầu được tham dự miễn phí “Ngày hội vuông tròn” tổ chức tại Hà Nội và TP HCM. Mẹ không chỉ giao lưu với các bác sĩ sản khoa đầu ngành, mà còn được chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khỏe mạnh cùng nhiều bà mẹ nổi tiếng khác.

100-me-bau-hoc-kien-thuc-tien-san-mien-phi

Các bác sĩ sản khoa đầu ngành chia sẻ cho mẹ bầu nhiều kiến thức tiền sản bổ ích trong “Ngày hội vuông tròn” tổ chức hôm 22/10 và 23/10.

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Thị Hồng - nguyên Vụ trưởng Vụ Chăm sóc Bà mẹ và Trẻ em; Thạc sĩ Lê Văn Hiền - Tổng thư ký Hội Sản phụ khoa TP HCM đã tư vấn cho mẹ kiến thức chăm sóc thai kỳ, công tác chuẩn bị khi chuyển dạ. Trong khi đó, các nữ hộ sinh hướng dẫn chi tiết cách tắm và massage cho trẻ sơ sinh.

MC Minh Trang, nhà văn Gào, các bà mẹ thông thái Nhật Bản cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế giúp mẹ bầu vượt qua giai đoạn căng thẳng trước và sau sinh. Mẹ Ong Bông và Thanh Hương, đồng tác giả cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến còn bật mí cách rèn thói quen và nếp sinh hoạt ăn ngoan ngủ kỹ cho bé ngay từ nhỏ.

100-me-bau-hoc-kien-thuc-tien-san-mien-phi-1

Nhà văn Gào, tác giả Thanh Hương... chia sẻ nhiều kinh nghiệm chăm con thực tế cho mẹ bầu.

Chọn bỉm nào phù hợp với làn da nhạy cảm của bé, thay bỉm thế nào... là vấn đề được các mẹ bầu quan tâm. Chuyên gia khuyên mẹ nên dùng các loại bỉm chất lượng cao, mềm mịn, thấm hút tốt cho bé. Ví dụ như Moony của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản, nhiều năm liền được Hiệp hội Các bà mẹ Nhật Bản bình chọn là tã em bé số một và khuyên dùng.

Loại bỉm này áp dụng 5 công nghệ tiên tiến, nổi bật là thiết kế cong hình chữ C giúp ôm vừa vặn theo hình dáng cong của cột sống bé, chống trào tối đa và không gây khó chịu cho bé. Đối với bé sơ sinh, nên dùng tã dán sơ sinh với rãnh rốn Oheso để giữ thoáng và bảo vệ phần rốn nhạy cảm. Với trẻ lớn, có thể dùng tã quần loại dành riêng cho bé gái và bé trai.

100-me-bau-hoc-kien-thuc-tien-san-mien-phi-2

Các mẹ bầu khám phá 5 công nghệ của tã giấy Moony Nhật Bản.

Tham gia sự kiện, mẹ bầu còn được khám phá văn hóa Nhật Bản, nghệ thuật trà đạo, xếp giấy Origami, mặc áo Yukata truyền thống, học massage cùng các nghệ nhân. Mẹ cũng tự tay viết cho con những lời cầu chúc vuông tròn đầy yêu thương. Kết thúc ngày hội, mẹ bầu được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích để đợi ngày con ra đời vuông tròn.

An San

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google