Bạn đã bao giờ để tóc ướt khi đi ngủ? Nếu từng như vậy thì cố gắng không phạm thêm lần nữa, vì nó gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Để tóc ướt khi ngủ có thể gây nhiễm trùng da đầu

Bạn có biết, chiếc gối đầu của bạn hàng ngày chính là nơi sinh sản vi khuẩn do tích tụ nhiều mồ hôi, bụi bẩn, tế bào da chết và nước bọt. Nếu như bạn để tóc ướt rồi đi ngủ, môi trường hơi ẩm của da đầu có thể làm cho da đầu trở thành khu vực hoàn hảo cho những vi khuẩn này tiếp tục phát triển, dẫn đến nhiễm trùng da đầu. 

tac-hai-cua-viec-de-toc-uot-khi-di-ngu-giadinhvietnam.com 1

Bạn có thể bị viêm tĩnh mạch da đầu nếu để tóc ướt khi ngủ. (Ảnh minh họa)

Gây viêm tĩnh mạch da đầu

Nếu chú ý kỹ, sau những lần để tóc ướt đi ngủ mỗi khi tỉnh dậy bạn thường có cảm giác đầu nặng trĩu, đôi khi thấy đau đầu. Nhưng nguy hiểm hơn thói quen xấu này không chỉ gây ra các cơn nhức đầu thường xuyên mà còn có thể gây đau đầu mãn tính, dẫn đến tình trạng viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính.

Biểu hiện của bệnh cũng khá rõ rang, thông thường trong giai đoạn đầu có thể gây ngứa ngáy, tê dại vùng da đầu, có cảm giác đầu nặng trĩu, càng để lâu ngày thì biểu hiện càng rõ rệt, bạn sẽ thấy da đầu bỗng trở nên dày và thô hơn bình thường, thậm chí còn xuất hiện những nốt sưng trồi lên. Đây là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm, nếu không kịp thời điều trị, sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Tóc rụng nhiều nếu để tóc ướt ngủ

Nếu dạo gần đây bạn thấy tóc rụng nhiều hơn, hãy chú ý xem mình có mắc sai lầm để tóc ướt khi ngủ không. Các vi nấm và vi khuẩn phát triển mạnh trên tóc và da đầu trong thời gian chúng ta ngủ không chỉ gây ra gàu, ngứa mà còn khiến cấu trúc trong từng sợi tóc thay đổi, độ liên kết trong cấu trúc tóc trở nên lỏng lẻo, kém bền vững đã dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều. Bên cạnh đó, việc thường xuyên gội đầu không đúng cách, dùng móng tay gãi thật mạnh sẽ gây tổn thương da đầu, nang tóc, từ đó khiến tóc yếu, dễ rụng và thưa dần.

Video: Cách sấy tóc nam đơn gian rvaf đẹp

(Nguồn Video: Youtube)

Ăn nhiều khoai tây ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google