Tuần thai thứ 26 cũng là tuần thai cuối trong giai đoạn thứ 2 của thai kỳ. Giai đoạn này tóc của bé cũng sẽ trải qua giai đoạn phát triển khá nhanh.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 26

Ở tuần thai thứ 26, thai nhi đã tăng đáng kể khi hệ thần kinh thị giác và thính giác của bé đã hoàn thiện hơn. Bé sẽ tiếp tục tập thở ở giai đoạn này, hít vào trong phổi và thở ra dịch nước ối, đôi khi nuốt luôn chất dịch này. Bé cũng sẽ bú, chớp mắt, xoay người, đá, quơ quào và đôi khi là nấc cụt.

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tuan-thu-26-giadinhvietnam.com 1

Cân nặng của bé lúc này là khoảng 760 gam, với chiều dài cơ thể là 35.6 cm. Điều đặc biệt trong tuần này là đôi mắt em bé đã có thể nhìn thấy rõ ràng. Bộ não của bé cũng sẽ hình thành những nếp nhăn và lồi lõm từ một khối tròn, trơn và mịn trước đây.

Thời gian sinh hoạt và nghỉ ngơi của bé cũng trở nên giống với bạn. Một số mẹ bầu lại thấy em bé rất năng động vào nửa đêm – đủ mạnh để đánh thức bạn dậy dù đang ngủ say. 

Những thay đổi trong cơ thể mẹ bầu

Tuẩn thai thứ 26, tổng lượng máu trong cơ thể mẹ đã tăng hơn 25% so với lúc bắt đầu mang thai, nhưng sẽ không tăng đến mức cao nhất cho đến gần tuần 35. Việc tuần hoàn máu tăng lên có nghĩa là bạn sẽ thấy ngón tay và mắt cá sưng nhiều lên nhiều hơn vào cuối ngày.

Những dấu đỏ trên bụng có thể sẽ xuất hiện. Mặc dù lúc đầu chúng hiện lên có màu đỏ và trông rất rõ ràng, trong vòng 1 năm chúng sẽ trắng nhạt đi và rất khó để có thể nhận biết được.

Những cơn chuyển dạ giả Braxton Hicks sẽ xuất hiện nhiều hơn vào tuần này, đặc biệt là sau khi bạn đi bộ lên cầu thang, đứng khá lâu… Điều này sẽ không quá nghiêm trọng, trừ khi bạn cảm thấy các những cơn đau diễn ra thường xuyên hơn, cộng thêm các đau ở phần lưng dưới.

Các mẹ bầu có thể xoa dịu cảm giác đau lưng bằng những bài tập thể dục. Hỏi ý kiến của một bác sĩ sản khoa về việc làm thế nào mà bạn có thể tăng cường sức khỏe cho các cơ và khớp của bạn để chống chịu với những cơn đau.

Top thực phẩm bổ máu giúp bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh

Phương Vũ (Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google