Khi kết thúc tuần thai thứ 17, bé yêu của bạn đã có kích thước bằng quả lê. Tai của bé đã phát triển hoàn thiện về mặt chức năng và nằm đúng vị trí ở hai bên đầu.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 17

Nếu siêu âm để kiểm tra kích thước của bé yêu khi 17 tuần, mẹ có thể thấy kích thước trẻ khoảng 13 cm tính từ đỉnh đầu đến mông, còn cân nặng sẽ đạt mức 200g. Đây cũng là thời điểm hình hài của bé bắt đầu hoàn thiện để trở lên giống với một em bé sơ sinh.

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tuan-thu-17-giadinhvietnam.com 1

Thai nhi tuần thứ 17 có kích thước trẻ khoảng 13 cm tính từ đỉnh đầu đến mông. (Ảnh minh họa)

Da của bé trong suốt đến mức có thể nhìn thấy các mạch máu dưới da. Còn quá sớm để hình thành nên các lớp mỡ dưới da. Tuy nhiên, tuần này xuất hiện một chất đặc biệt giúp bé bảo vệ các cơ quan nội tạng khỏi tác động từ nhiệt độ bên ngoài của môi trường sau khi sinh.

Đến tuần thứ 17, bé bắt đầu biết nuốt dịch nước ối và thận đã bắt đầu làm việc để sản xuất ra nước tiểu. Nếu bạn có siêu âm trong tuần này, bạn sẽ được nhìn thấy thận cuả bé.

Vào tuần này, mẹ đã có thể cảm nhận được sự chuyển động của bé ở trong bụng bằng các động tác máy, đạp. Ban đầu chỉ xuất hiện với cường độ ít nhưng sẽ tăng dần lên trong những tuần tiếp theo.

Những điều mẹ cần làm trong tuần thai thứ 17

Mẹ bầu cần chú ý tăng cường các loại thức ăn có dạng lỏng, loại bỏ ra khỏi bữa ăn những thực phẩm dễ gây ra triệu chứng ợ nóng như thức ăn cay, các món nướng, chocolate, cà phê, rượu, bia và đồ uống có gas.

Trong giai đoạn giữa thai kỳ này, huyết áp có thể thấp hơn bình thường, do đó mà các mẹ bầu các cũng nên cẩn thận với các triệu chứng liên quan đến huyết áp.

Một điểm cũng vô cùng quan trọng nữa là mẹ cần cung cấp nhiều hơn lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B, C, A, D…. Các loại hoa quả khô, sữa chua… đều là những nguồn cung cấp chất xơ rất tốt cho mẹ và bé.

Video: Sự phát triển thai nhi tuần thai thứ 17 (Nguồn: Youtube)

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 16

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google