Trong giai đoạn này, các cơ bắp phát triển cùng với các phản xạ. Bạn có thể cảm nhận được cử động của bé trong bụng mẹ.

Sự phát triển của thai nhi từ tuần 10 đến 14

Khoảng thời gian mang thai luôn là khoảng thời gian thật tuyệt vời nhưng bạn cũng sẽ khá băn khoăn lo lắng cho sự phát triển của mầm sống mới trong cơ thể bạn. 

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tu-tuan-10-den-14--giadinhvietnam.com 1

Mang thai từ tuần 10 đến tuần 14, mẹ bầu có thể tràn đầy năng lượng, khoẻ mạnh hơn chu kì 3 tháng đầu tiên. (Ảnh minh họa)

Mang thai từ tuần 10 đến tuần 14 là lúc thai phụ bước vào chu kỳ ba tháng tiếp theo của thai kỳ đánh dấu sự trưởng thành của các cơ quan trên cơ thể và phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Trong suốt giai đoạn này, thai nhi sẽ phát triển khá nhanh về kích thước nên thai phụ sẽ cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi. Đây là thời điểm nhiều thai phụ cảm thấy tràn đầy năng lượng, khoẻ mạnh hơn chu kì 3 tháng đầu tiên.

Những việc mẹ bầu cần làm khi mang thai từ tuần 10 đến 14

Trong khi mang thai, phần lợi trở nên nhạy cảm hơn, nhưng từ tuần thứ 13 trở đi có thể chữa răng được rồi. Các mẹ bầu nhớ báo cho bác sĩ biết là bạn đang mang thai.

Các mẹ bầu cũng nên tích cực vận động, đặc biệt là đi bơi. Có thể dùng đai nâng bụng dành cho các bà bầu. Nằm nghiêng và làm ấm vùng lưng đau bằng chăn ấm. Nhờ chồng xoa bóp nhẹ nhàng dọc theo cột sống cũng là một cách giảm đau tốt.

Video: Hành trình kì diệu từ tuần thai thứ 10 - 14

(Nguồn Video: Youtube)

Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ tuần thứ 28 đến 37

Phương Vũ (Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google