Bí quyết giảm cân 5kg/tháng không cần tập thể dục hay ăn kiêng.
Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Thoát khỏi bệnh đại tràng sau 3 tháng nhờ người hàng xóm tốt bụng
Bất kỳ mẹ bầu nào cũng hồi hợp, có chút lo sợ khi gần đến sinh đẻ... Tuy nhiên, nếu mẹ bầu đọc qua bài bày sẽ hoàn toàn yên tâm và cảm thấy thoải mái hơn khi lâm bồn.

Dưới đây là 6 điều sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy yên tâm hơn trước khi vào phòng sinh:

1. Vỡ nước ối không hề đáng lo

Thông thường nhiều người vẫn cho rằng hiện tượng vỡ nước ối sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và con, nhưng thực tế điều đó không có gì đáng sợ như bao bà bầu đã nghĩ.

Vì khi túi ối vỡ bà bầu có thể kiểm soát được bằng cách dùng băng vệ sinh cỡ lớn. Và theo ý kiến của các bác sĩ, tình trạng vỡ nước ối không gây tổn thương gì cho bà bầu, ngoài cảm giác hơi khó chịu 1 chút.

Khi xuất hiện nước ối, bà bầu cứ bình tĩnh, không cần hoảng loan và không phải gấp rút đến bệnh viện nếu chưa xuất hiện các cơn co thắt tử cung, vì hiện tượng này là dấu hiệu cho biết tử cung đang bắt đầu giãn nở để mở đường cho bé cưng chui ra.

Tuy nhiên, một khi hiện tượng này hoàn toàn xảy ra, bà bầu sẽ cảm giác được những cơn đau đẻ và lúc này hãy cố bình tĩnh, thở đều đặn để cung cấp oxy cho em bé trong bụng nhé.

2. Hỗ trợ trong quá trình lâm bồn

Các cơn co thắt dữ dội có thể là thứ tồi tệ nhất đối với bà bầu. Đôi khi họ tưởng tượng không thể chịu nổi được những cơn đau đẻ này, đồng thời một đứa trẻ với đầy đủ tứ chi cùng cái đầu to thì làm cách nào có thể thoát khỏi âm đạo bé tí. Nhưng các bà bầu có thể hoàn toàn yên tâm vì khi vào phòng sinh sẽ được sự giúp đỡ từ bác sĩ và các thiết bị y tế.

Bên cạnh đó khi bà bầu không biết cách rặn hoặc đã cố hết sức những bé cưng vẫn không ra, thì lúc này bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ 'hút' để đưa em bé ra ngoài nhanh hơn. Quá trình 'hút' em bé có thể khiến đầu bé dài và méo hơn trọng sẽ xấu xí, tuy nhiên đầu bé sẽ sớm tròn trịa vài tháng sau khi ra đời.

3. Chuyển dạ, mẹ sẽ có cảm giác buồn ị

Lúc rặn đẻ đẩy em bé ra ngoài, bà bầu thường cảm thấy buồn ị và chỉ muốn chạy ngay vào phòng vệ sinh để giải quyết. Đó là lý do vì sao, nhiều người đã sinh em bé ngay trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, lúc này bà bầu sẽ nhận được lời khuyên từ các y bác sĩ không nên vào phòng tắm và cố rặn mà hãy cố nằm trên giường sinh rồi rặn.

4. Lo người đỡ đẻ không phải bác sĩ chăm sóc sức khỏe của mình

Đa số bà bầu khi sinh mong muốn bác sĩ đỡ đẻ cho mình chính là bác sĩ đã chăm sóc sức khỏe thai sản trong suốt 9 tháng. Đây là tâm lý chung của rất nhiều bà bầu, vì thời điểm đó họ rất hoang mang nên vô cùng mong muốn nhìn được khuôn mặt và giọng nói quen thuốc để vững tinh thần cho cuộc vượt cạn.

Tuy nhiên, nếu không may bác sĩ quen của bà bầu có việc bận ngay lúc chuyển dạ thì sẽ có một bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm khác thực hiện đỡ đẻ. Mẹ cũng nên biết rằng, việc bác sĩ nào sẽ đở đẻ cho mình là không quan trọng, chỉ cần bé cưng được chào đời càng nhanh càng tốt.

5. Lo sợ bị cắt tầng sinh môn

Việc cắt tầng sinh môn là điều thường xuyên xảy ra nếu lúc đó âm đạo quá nhỏ và đứa bé không thể chui ra, đây là trường hợp thường thấy khi bà bầu sinh thường. Khi cắt bà bầu có cảm giác đau đớn với vài mũi khâu nơi âm đạo, nhưng bà bầu yên tâm vì các cơn đau mau chóng hết và sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu.

6. Chảy nhiều máu

Ra nhiều máu là điều hiển nhiên trong bất kì ca sinh nào. Lúc đó, cả phòng sinh sẽ có rất nhiều máu, khiến bà bầu lầm tưởng mình sẽ lâm vào tình trạng mất máu, nhưng bà bầu sẽ không phải lo vì việc chảy nhiều máu sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé.

Cực hay:

Cực hay: 'Tất tần tật' mẹo đuổi kiến, côn trùng ra khỏi tai trẻ chỉ trong 30 giây

Côn trùng chui vào tai là một trong những tai nạn thường gặp nhất ở trẻ... nhiều phụ huynh không biết xử trí sao cho an toàn và...

Mẹo đánh bay mụn lẹo cho con, mẹ lưu lại kẻo đến lúc cần lại không biết làm gì

Mẹo đánh bay mụn lẹo cho con, mẹ lưu lại kẻo đến lúc cần lại không biết làm gì

Bệnh lẹo mắt là bệnh mà bất cứ ai cũng bị ít nhất 1 lần trong đời, đặc biệt trẻ nhỏ là nhóm đối tượng thường mắc bệnh này...

Mẹ bất cẩn để thứ này vướng vào chân, suýt làm con mất ngón chân

Mẹ bất cẩn để thứ này vướng vào chân, suýt làm con mất ngón chân

Ngón tay hoặc ngón chân không may vướn vào thứ tưởng chừng vô hại nhưng lại làm trẻ đau đớn, gián đoạn lưu thông máu hay thậm...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google