Hầu như trong chúng ta ai cũng đều sử dụng sản phẩm khử mùi cơ thể như một thói quen hàng ngày. Với những quảng cáo hấp dẫn về tính năng khử mùi và diệt khuẩn tối đa của các sản phẩm, bạn dễ dàng bị hấp dẫn và bỏ tiền để mua chúng. Nhưng thực sự không một sản phẩm nào có thể làm được điều đó.

Sản phẩm khử mùi có thực sự làm mất mùi hôi cơ thể?

Mặc dù Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và các nhà quảng cáo muốn chúng ta tin rằng các sản phẩm khử mùi và ngăn mồ hôi là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần nhìn vào danh sách thành phần của mỗi sản phẩm ở bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (MSDS) thì sẽ hiểu rằng điều này hoàn toàn không chính xác.

san-pham-khu-mui-có-thục-sụ-lam-mat-mui-hoi-co-thẻ-giadinhvietnam.com 1

Các sản phẩm ngăn mồ hôi thực sự làm gia tăng số lượng vi khuẩn sống dưới cánh tay của bạn. (Ảnh minh họa)

Có đến 4 triệu tuyến mồ hôi trong cơ thể nhưng được chia làm 2 loại là: tuyến mồ hôi ngoại tiết (eccrine sweat glands - chiếm đến 3 triệu) và các tuyến đầu tiết (apocrine glands). 

Tuyến mồ hôi đầu tiết phân bố ở vùng nách phát triển mạnh, tăng tiết các chất màng nhầy có chứa chất béo, protein tạo sự phát triển thuận lợi cho vi khuẩn. Vi khuẩn gây mùi cư trú tại vùng nách phân hủy các sản phẩm này thành axit béo amoniac tạo ra mùi khó chịu - chính là mùi mồ hôi nách.

Sản phẩm khử mùi có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi vùng dưới cánh tay. Bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng chúng hàng ngày sẽ cắt giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn và làm giảm mùi, trong khi tác động thực tế lại ngược lại vì điều có thể khuyến khích sự tăng trưởng của các vi khuẩn tạo mùi.

Một nghiên cứu nhỏ của Đại học Ghent tại Bỉ phát hiện rằng các sản phẩm ngăn mồ hôi thực sự làm gia tăng số lượng vi khuẩn sống dưới cánh tay của bạn.

Chất khử mùi có chứa hóa chất như triclosan và nhôm có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Nếu dùng chất khử mùi có chứa nhôm trong thời gian dài, có thể gây ra nhiều hiệu ứng bệnh trên cơ thể. Vì vậy lăn khử mùi không phải cách tốt nhất để chữa hôi nách.

Chất khử mùi có thể gây phát ban vì chúng chứa nhiều hóa chất và nước hoa có thể gây ra một phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm. Những hóa chất này làm cho da bị khô và ngứa. Đồng thời cũng làm giảm tính đàn hồi của da.

Những hóa chất độc hại ẩn chứa trong sản phẩm khử mùi

Đây là 5 thành phần phổ biến có trong sản phẩm ngăn mồ hô hoặc khử mùi có thể gây rủi ro cho sức khỏe.

Nhôm

Chất này được sử dụng trong các sản phẩm ngăn mồ hôi để chặn các tuyến mồ hôi và làm giảm lượng mồ hôi tiết ra. Nó không làm giảm tổng lượng mồ hôi mà cơ thể bạn sản xuất ra, mà chỉ làm giảm lượng mồ hôi được bài tiết qua nang lông của bạn. Nhôm là một kim loại có thể làm tăng sự bất ổn định gen trong mô vú. Sự bất ổn này có thể liên quan đến những thay đổi làm thúc đẩy sự phát triển khối u. Mặc dù điều này không chứng minh rằng nhôm là một yếu tố gây bệnh, nhưng những người sử dụng các sản phẩm có chứa nhôm có xu hướng có tỷ lệ ung thư vú cao hơn.

Paraben

Paraben là nhóm chất bảo quản được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc cá nhân khác nhau, bao gồm các sản phẩm dưỡng ẩm, khử mùi, kem chống nắng, kem và gel cạo râu, các sản phẩm chăm sóc tóc và trang điểm. Paraben có liên quan đến những thay đổi trong việc sản sinh và điều chỉnh hoóc môn estrogen và các hoóc môn khác trong cơ thể của bạn vì chúng thấm qua làn da của bạn và hoạt động như một estrogen yếu.

Phthalate

Các hợp chất này giúp các sản phẩm chăm sóc cá nhân bám vào da hoặc tóc của bạn. Điều này có nghĩa là bất cứ sản phẩm nào có hương thơm lưu lại thì sẽ có phthalate để cải thiện tính ổn định của mùi hương. Hợp chất này sẽ phá vỡ các chức năng hoóc môn androgen trong cơ thể của bạn. Bạn có thể nghĩ androgen và testosterone là hoóc môn hoàn toàn của nam giới, nhưng cơ thể phụ nữ cũng sử dụng hoóc môn này để xây dựng và duy trì cơ bắp, và nó đóng một vai trò nhất định trong việc duy trì năng lượng.

Triclosan

Hóa chất này là một thành phần phổ biến trong các loại xà phòng kháng khuẩn, các nhà sản xuất mỹ phẩm đã sử dụng nó để tiêu diệt vi khuẩn trên da trong các sản phẩm như kem chống mụn trứng cá, sản phẩm khử mùi và ngăn mồ hôi. Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện mối liên hệ của triclosan với hoạt động nội tiết tố bất thường, và thông qua sự hấp thụ qua da nó có thể gây rối loạn sự phát triển của vi khuẩn trong đường ruột của bạn. 

Các hương liệu

Các thành phần hóa học tạo nên mùi hương được che giấu và điều này được bảo vệ bởi luật thương mại. Bạn có thể gặp dị ứng hoặc kích ứng da từ hương liệu chứa trong các sản phẩm khử mùi và ngăn mồ hôi.

Video: Những thực phẩm trị hôi nách siêu hiệu quả

(Nguồn Video: Youtube)

Những sai lầm khi ăn quả nhãn bạn chớ mắc phải

Phương Vũ(Dịch từ Natural News)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google