Phụ nữ làm việc nhiều hơn 40 giờ một tuần hoặc thường xuyên nâng những vật nặng có thể mất nhiều thời gian để có thai hơn những phụ nữ khác, một nghiên cứu mới cho thấy.

Khó mang thai nếu làm việc quá 40 giờ/tuần

Các nhà nghiên cứu tiến hành điều tra khảo sát trên 1.739 nữ y tá có mong muốn mang thai trong vòng 3 năm. Kết quả cho thấy có 16% y tá chưa thể thực hiện mục tiêu mang thai trong vòng 12 tháng, có 5% y tá không thể mang thai trong vòng 2 năm. So với những phụ nữ làm việc từ 21-40 tiếng mỗi tuần, những phụ nữ làm việc trên 40 tiếng mỗi tuần cần nhiều thời gian hơn mới có thể mang thai là 20%.

phu-nu-kho-mang-thai-neu-lam-viec-qua-40-giotuan--giadinhvietnam.com 1

Phụ nữ khó mang thai nếu làm việc quá 40 giờ/tuần.

Những phụ nữ hàng ngày phải di chuyển hoặc phải mang vác vật nặng từ 11,3 kg trở lên cũng sẽ cần thời gian lâu hơn để mang thai. Sau khi loại trừ yếu tố chu kỳ kinh nguyệt bất thường (một trong những yếu tố khiến thời gian cần để mang thai lâu hơn), thì những phụ nữ mang vác vật nặng vẫn có thời gian cần để mang thai lâu hơn 33%. Kết quả này càng rõ rệt ở phụ nữ thừa cân hoặc béo phì.

Hầu hết các cặp vợ chồng khỏe mạnh có thể thụ thai trong vòng 3-6 tháng, mặc dù quá trình này có thể mất nhiều thời gian cho những người lớn tuổi hoặc những người có khả năng sinh sản bị tổn hại bởi các điều kiện y tế nhất định hoặc do hút thuốc hay uống rượu quá mức. “Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng công việc nặng nhọc, cả về về thể chất và tinh thần kéo dài, có một tác động bất lợi đối với nữ y tá với khả năng có thai”, trưởng nhóm tác giả nghiên cứu Audrey Gaskins, Đại học Harvard nói.

Trong khi đó, theo Courtney Lynch, một chuyên gia về sức khỏe sinh sản tại Đại học bang Ohio ở Columbus (Mỹ), nếu điều này là có thật, rất có thể do thực tế những phụ nữ quan hệ ít thường xuyên do nhu cầu công việc của họ.

“Các cặp vợ chồng muốn có thai nhanh hơn nên có quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần. Phụ nữ cũng nên duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngủ đủ tập thể dục và tránh hút thuốc và căng thẳng”, Lynch khuyến cáo.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 25

Phương Vũ(Dịch từ Daily Mail)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google