Nuôi dạy con cái là điều không hề đơn giản với nhiều bậc cha mẹ, vì không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng ngoan ngoãn, biết nghe lời. Con trẻ mải chơi khiến nhiều bậc cha mẹ cảm thấy lo lắng.

Phải làm gì khi trẻ mải chơi?

Trẻ mải chơi đôi khi lờ cả việc ăn uống, học tập. Chính điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như tình hình học tập của con trẻ.

phai-lam-gi-khi-tre-mai-choi-giadinhvietnam.com 1

Trẻ mải chơi không chỉ gây ảnh hưởng đến việc hcoj tập mà còn cả việc ăn uống của trẻ. (Ảnh minh họa)

Cha mẹ tránh làm bé phân tâm khi học tập hay khi ăn uống

Để tránh tình trạng mải chơi của trẻ, việc cha mẹ cần làm là tách trẻ khỏi những nhân tố gây ảnh hưởng tới việc mà trẻ đang làm. Chẳng hạn không để trẻ xem ti vi khi ăn, hoặc không cho trẻ gần máy tính khi đang học bài. Cha mẹ hãy dành cho trẻ khoảng thời gian riêng để tiếp xúc với những trò chơi, ti vi... và yêu cầu trẻ thực hiện nghiêm túc việc học tập, ăn uống thì mới có thể được chơi.

Không ép ăn khi trẻ chưa đói

Đôi khi trẻ mải chơi mà bạn cứ ép ăn, khiến việc ăn uống của trẻ kém hiệu quả. Dần dà hình thành thói quen biếng ăn ở trẻ. Tốt nhất nên để trẻ thật đói, khi đói bụng thì dù đang chơi trẻ cũng cất đồ chơi và chạy theo tiếng gọi của dạ dày. Vừa ăn vừa chơi không những hại sức khỏe mà còn khiến trẻ kém ăn.

Video: Bác sỹ người Mỹ hướng dẫn cách dỗ trẻ nín khóc

(Nguồn Video: Youtube)

Những điều cha mẹ cần làm khi trẻ bị cảm cúm

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google