Ngủ li bì hàng giờ, thức dậy khi ngủ với cảm giác mệt mỏi, không thể ngủ nếu không xem ti vi đến khuya.

Buồn ngủ thường xuyên, kể cả ban ngày

Thường xuyên buồn ngủ có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc phải những căn bệnh như thiếu máu, suy tuyến giáp, tiểu đường, trầm cảm, thậm chí là chứng ngưng thở khi ngủ.

Theo Prevention, luôn cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi vì thiếu máu là do oxy không được cung cấp đầy đủ từ phổi đến các mô và cơ quan trong cơ thể. Thiếu máu có thể do cơ thể thiếu hụt sắt, vitamin, mất máu, chảy máu bên trong hay do căn bệnh mạn tính như viêm khớp dạng thấp, ung thư hay suy thận.

nhung-dau-hieu-khi-ngu-bao-hieu-suc-khoe-cua-ban-co-van-de-giadinhvietnam.com 1

Khi có những dấu hiệu này chứng tỏ sức khỏe của bạn có vấn đề. (Ảnh minh họa)

Khi chức năng tuyến giáp bị suy giảm, cơ thể lúc nào cũng cảm thấy uể oải và buồn ngủ (có thể ngủ 14-16 tiếng mỗi ngày).

Nguyên nhân xuất hiện buồn ngủ, mệt mỏi vào ban ngày là do hô hấp trong khi ngủ của chúng ta kém, gây ra thiếu ôxy cho cơ thể. Cơ thể thiếu ô xy sẽ làm cho các cơ quan không được nghỉ ngơi đầy đủ sau một ngày dài học tập và làm việc vất vả. 

Bạn không thể đi ngủ nếu không xem TV đến khuya

Nếu bạn luôn xem TV hàng đêm và chỉ có thể rơi vào giấc ngủ trong khi TV còn bật, hãy cân nhắc điều này. Các chương trình truyền hình có thể làm chệch hướng những cảm xúc lo lắng tạm thời, bởi vậy, dù có làm bạn phân tâm thì bạn cũng không thể không xem chúng để dễ dàng ngủ ngon.

Tuy nhiên, ánh sáng trên TV làm tăng kích thích tố căng thẳng của chúng ta, vì vậy các chuyên gia giấc ngủ khuyên nên tìm những phương pháp lành mạnh và có lợi hơn như ngồi thiền hay đọc tiểu thuyết.

Bạn thức dậy và cảm thấy mệt mỏi mỗi sáng

Nếu bạn đã ngủ đủ giấc nhưng vẫn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi khi thức dậy, có thể bạn đang gặp phải chứng ngưng thở khi ngủ. Đây là vấn đề về đường hô hấp trong khi ngủ, có ảnh hưởng đến 30 triệu người Mỹ mỗi năm. Hiện tượng này sẽ làm giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, bạn có thể thức dậy hàng chục, hàng trăm lần một đêm nhưng kì lạ là bạn sẽ chỉ nhớ 1-2 lần trong số đó.

Nếu bạn nghĩ rằng mình đang bị chứng này, hãy nằm ngửa khi ngủ và để cơ thể thả lỏng nhất có thể. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn khi thức dậy.

Video: Căn bệnh buồn ngủ đang hủy hoại cả thế giới như thế nào?

(Nguồn Video: Youtube)

Sản phẩm khử mùi có thực sự làm mất mùi hôi cơ thể?

Phương Vũ 

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google