Bơi lội là một hoạt động thể dục thể thao tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nhiều mẹ bầu lo sợ mang bầu bơi lội sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi trong bụng mẹ.

Mẹ bầu có nên đi bơi không? 

Bơi lội thường xuyên khi mang thai được chứng minh là đem lại rất nhiều lợi ích cho chị em như: giảm các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ, giữ dáng trong thai kỳ và nhanh chóng giảm cân sau sinh,… Chính vì thể nếu có điều kiện, mẹ bầu nên đi bơi.

me-bau-co-nen-di-boi-khong-giadinhvietnam.com 1

Mẹ bầu đi bơi giúp giảm các triệu chứng khó chịu trong thai kỳ (Ảnh minh họa)

Những điều mẹ bầu cần lưu ý trước khi đi bơi

Nếu muốn đi bơi, mẹ bầu tuyệt đối không thể quên những lưu ý quan trọng dưới đây để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Mẹ bầu nên đo huyết áp trước khi xuống hồ

Trước khi xuống hồ, mẹ nên kiểm tra huyết áp, mạch đập và một số kiểm tra cần thiết khác để tránh được các nguy cơ có thể xảy ra.

Chú ý đến nhiệt độ của nước hồ

Nếu xuống nước trong tình trạng không tốt hoặc bơi trong nước quá lạnh hoặc quá nóng, thai phụ có khả năng phải trải qua các cơn đau co thắt tử cung, ảnh hưởng tới thai nhi. Độ ấm của nước cần được duy trì ở mức 29-30 độ C để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, mẹ bầu nên đi bơi trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, vì lúc này tử cung không dễ bị co thắt. Hạn chế tiếp xúc với hồ bơi vào sớm tinh mơ, tối khuya hay trưa nắng.

Nên bơi bể bơi ngoài trời thay vì trong nhà

Nếu điều kiện thời tiết cho phép, tốt nhất mẹ bầu nên bơi ở bể ngoài trời để tránh được mùi clo khó chịu. Mẹ bầu cũng có thể chọn bơi ở bể hiện đại có dùng ozone thay thế clo thì sẽ dễ chịu hơn.

Đừng quên uống nước khi đi bơi

Mẹ bầu sẽ đi tiểu nhiều hơn trong khi bơi. Do đó, cơ thể mẹ luôn cần bù lại nước, hãy uống nước trước và sau khi xuống hồ để tránh tình trạng mất nước.

Video: 10 điều cấm kỵ khi mang thai mà các mẹ chưa biết

(Nguồn Video: Youtube)

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 17

Phương Vũ(Tổng hợp)


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google