Từ trước đến nay hành động mút tay của bé luôn bị phản đối. Vậy nhưng bạn có biết mút tay có khả năng giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch và hạn chế sự phát triển của các loại bệnh dị ứng?
Chưa cần biết là tay của bé có sạch hay không thì các bà mẹ luôn rất khắt khe trong việc cho con mút tay. Bởi lẽ tay bé thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều đồ đạc trong nhà, điều này khiến tay bé thường trong trạng thái rất nhiều vi khuẩn. Thêm vào đó, việc mút tay cũng được cho là không tốt cho răng của bé. Tuy nhiên một nghiên cứu mới trên tạp chí Nhi khoa của Mỹ lại đưa ra những bằng chứng khác.
loi-ich-cua-mut-tay.jpg
Nghiên cứu này theo dõi hơn 1.000 đứa trẻ từ khi sơ sinh cho đến tuổi trưởng thành và cho thấy thói quen mút tay này thực sự có thể giảm nguy cơ phát triển một số bệnh dị ứng nhất định ở trẻ. Kết luận này dựa trên thực tế rằng khi trẻ mút tay, trẻ sẽ sớm tiếp xúc với các loại vi trùng và vi khuẩn mà có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các phản ứng thái quá với các vật nuôi trong nhà hay bụi bẩn.

Các bài kiểm tra dị ứng da với 40 chất khác nhau để xác định một người có bị dị ứng hay không còn đưa ra những con số rất thú vị. 49% những đứa trẻ không mút tay phát triển một số loại bệnh dị ứng.  Trong khi đó tỷ lệ này ở những đứa trẻ mút tay hoặc cắn móng tay chỉ là 31%.

Tất nhiên nghiên cứu này cũng không phải là khuyến khích các bậc phụ huynh cho con mút tay khi tay bị bẩn. Nhưng nó mở ra một góc nhìn mới hơn về một hành động của bé mà trước giờ chúng ta vẫn nghĩ là mất vệ sinh và vô nghĩa.
Trà Li
purewow.com

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google