Tích trữ sữa mẹ là việc cần thiết, các bà mẹ bỉm sữa cũng rất quan tâm đến cách bảo quản để có thể cung cấp cho con nguồn sữa mẹ tốt nhất.

Điều đó phụ thuộc vào cách thức và nơi bạn lưu trữ sữa. Thông thường, sữa mẹ vẫn tươi ở nhiệt độ phòng (60-85 độ F) trong ba đến bốn giờ. Đối với nguồn sữa mẹ khi đã vắt ra, đã được tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì ít nhiều cũng sẽ gặp phải vi khuẩn không tốt cho nguồn sữa. Sữa mẹ sẽ được bảo quản tốt hơn nếu được lưu trữ ở ngăn mát tủ lạnh.

lam-cach-nao-de-bao-quan-sua-me-vat-ra-duoc-lau-giadinhvietnam.com 1

Bảo quản sữa mẹ vắt ra đúng cách sẽ iusp sữa được tươi lâu. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể tích sữa mẹ trong tủ lạnh từ 3-5 ngày và ướp lạnh để giữ cho sữa tươi lâu hơn. Sữa mẹ rã đông có thể tích trữ trong tủ lạnh đến 24 giờ (nhưng lưu ý không làm đông lạnh lại nó nếu như sử dụng không hết). Sau khi đã hâm nóng cho một lần ăn, sữa thừa sẽ phải bỏ đi.

Bạn có thể rã đông sữa tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ và ở ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 24 giờ là tốt nhất. 

Sữa vắt ra có thể bảo quản 72 giờ trong tủ lạnh, 1 tháng trong ngăn đá, 3 tháng trong tủ đông (mặc dù có thể làm giảm mất lượng kháng thể trong sữa nhưng vẫn có giá trị về dinh dưỡng).

Để giữ cho sữa mẹ vắt ra được tươi lâu, bạn hãy rửa tay trước khi vắt và chắc chắn rằng các bình chứa sữa và bộ lưu trữ phải rất sạch sẽ. Rửa các bộ phận và bình sữa trong máy rửa bát hoặc nước xà phòng và nước ấm là đủ.

Sau khi vắt sữa, bạn chứa sữa vào bình nhựa hoặc bình thủy tinh (đã luộc vô khuẩn) rồi xếp vào tủ cấp đông. Xếp thành hàng ngang, bình ngoài cùng bên trái là bình cũ nhất, bình ngoài cùng bên phải là mới nhất. Ghi chú từng bình ngày vắt để bé dùng từ cũ tới mới. 

Những biến chứng về phổi thường gặp ở trẻ sinh non

Phương Vũ(Dịch từ Baby Care)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google