Bí quyết giảm cân 5kg/tháng không cần tập thể dục hay ăn kiêng.
Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Thoát khỏi bệnh đại tràng sau 3 tháng nhờ người hàng xóm tốt bụng
Các cụ mách nhau kinh nghiệm chữa Teo não, Lẫn tuổi già
Đây là một phương pháp giáo dục rất hiệu quả, giúp bé thông minh, học giỏi và có nhân cách tốt khi lớn lên.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều bậc cha mẹ không có thời gian để kè kè bên con, kèm cặp bé từng ly từng tí. Tuy nhiên, nếu cứ thả lỏng trẻ, chúng ta sẽ nhanh chóng bỏ lỡ cuộc sống, tâm tư, tình cảm và việc học hành của con.

Điều quan trọng của các bậc làm cha làm mẹ, đó là phải luôn biết nắm bắt được suy nghĩ, sở thích và những mối quan tâm của trẻ để kịp thời uốn nắn. Mỗi ngày, hãy dành thời gian hỏi con 4 câu hỏi này, đây là một phương pháp giáo dục rất hiệu quả, giúp bé thông minh, học giỏi và có nhân cách tốt khi lớn lên.

Hôm nay con đi học có gì vui không?

Mẹ không cần bắt buộc trẻ phải trả lời thật đầy đủ chi tiết, cũng đừng hy vọng con sẽ kể cho mẹ nghe một câu chuyện thật dài. Điều đó có khả năng xảy ra, nhưng cũng có khi bé sẽ chỉ trả lời “bình thường ạ”. Quan trong là, với câu hỏi này, nếu trẻ cần tâm sự hay tư vấn của mẹ, đây sẽ là một lời mời gọi để bé thỏa lòng chia sẻ.

Con học được gì hôm nay?

Hầu hết trẻ sẽ không thể nhớ được toàn bộ những gì mình vừa học trên lớp. Tuy nhiên câu hỏi này sẽ là cách giúp mẹ nhận ra bé ấn tượng và nhớ nhất phần nào trong bài học ở lớp đồng thời ôn lại toàn bộ kiến thức đã học trong ngày.

Con có làm được việc gì tốt không?

Cho dù câu trả lời của con là có hay không, câu hỏi này của mẹ cũng sẽ như một lời nhắc nhở trẻ rằng con nên luôn luôn tìm kiếm để thực hiện một việc tốt nào đó. Khi bé làm được một việc tốt và mẹ cổ vũ, khen ngợi việc làm đó của bé, nó sẽ củng cố nhân cách bé trong tương lai.

Con có cần bố mẹ giúp gì không?

Đây là câu hỏi rất quan trọng. Đó như một cách ngầm khẳng định rằng luôn quan tâm, ở bên con và sẵn sàng giúp đỡ con bất cứ khi nào con gặp khó khăn hay rắc rối

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google