Bí quyết giảm cân 5kg/tháng không cần tập thể dục hay ăn kiêng.
Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Thoát khỏi bệnh đại tràng sau 3 tháng nhờ người hàng xóm tốt bụng
Các cụ mách nhau kinh nghiệm chữa Teo não, Lẫn tuổi già
Các chuyên gia tâm lý gần đây cho rằng các bậc phụ huynh thời hiện đại có những thói quen vô tình làm hỏng sự phát triển não bộ ở trẻ.

Các chuyên gia tâm lý gần đây cho rằng các bậc phụ huynh thời hiện đại có những thói quen vô tình làm hỏng sự phát triển não bộ ở trẻ. Và họ đã chỉ ra những lỗi sai của các bố mẹ như sau:

Không cho trẻ thời gian chơi tự do

Bo me lam hong su phat trien nao bo o tre 1
Bảo bọc con quá mức, không cho con tự do chơi đùa có khả năng làm tăng tỉ lệ lo âu, trầm cảm ở trẻ. (Ảnh: Internet)

Theo Tiến sĩ Peter Gray, lượng thời gian trẻ được tự do vui đùa đã đều đặn giảm trong vòng vài thập kỉ vừa qua. Trẻ con ngày nay thường phải đấu tranh với bố mẹ cho sự tự do của chúng. Tiến sĩ cho biết: "Chúng ta nghĩ rằng đó là cách bảo vệ chúng. Nhưng thực tế, đó là hành động làm giảm đi niềm vui của con, giảm khả năng tự kiểm soát bản thân của con, ngăn cản chúng khám phá những thứ chúng đam mê, tăng tỉ lệ lo âu, trầm cảm và các rối loạn khác ở trẻ".

Những "con đường tắt" tai hại

Bo me lam hong su phat trien nao bo o tre 2
Trẻ em ngày nay trung bình mỗi tuần ngồi trước màn hình phẳng khoảng 44,5 giờ nhưng không phải do chúng lười biếng mà vì... (Ảnh: Internet)

Trẻ em ngày nay trung bình mỗi tuần ngồi trước màn hình phẳng khoảng 44,5 giờ. Nhưng đó không phải bởi vì chúng lười biếng. Theo các nghiên cứu, lý do phần lớn đến từ việc bố mẹ dùng thiết bị điện tử để làm nguôi cơn giận của trẻ con. Dĩ nhiên, đưa một chiếc điện thoại cho trẻ sẽ dễ dàng hơn là dắt chúng đi dạo. Nhưng theo chuyên gia trị liệu Angela Hanscom, cách này rất tai hại. "Ngày càng có nhiều trẻ đi dạo với hệ thống cân bằng kém phát triển. Nói cách khác, họ đã giảm nhận thức cơ thể và cảm giác về không gian".

Ít tiếp xúc trực tiếp

Bo me lam hong su phat trien nao bo o tre 3
Sự tiếp xúc giữa bạn và con là một điều quan trọng để não bộ con phát triển. (Ảnh: Internet)

Theo các cuộc khảo sát, ngày nay, trẻ em dành nhiều thời gian trong xe đẩy hơn bao giờ hết; chỉ có 15% trẻ sơ sinh duy trì bú mẹ đến 12 tháng. Cả hai yếu tố trên có một điểm chung: sự tiếp xúc trực tiếp giữa bố mẹ và con đã giảm đi. Bạn ngạc nhiên? Hãy nhớ rằng sự tiếp xúc giữa bạn và con là một điều quan trọng để não bộ con phát triển. Không có nó, trẻ sẽ dễ dẫn đến tự kiêu.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google