Em và người yêu cũ quen nhau được 3 năm thì chia tay do anh ấy lừa dối em. Hiện tại, em yêu một người làm chung ngành được gần một năm.

Người yêu hiện tại rất thương và lo lắng cho em. Có điều, tính anh hay ghen, em đi đâu hay làm gì cũng phải chia sẻ với anh ấy. Bây giờ người yêu cũ quay lại, mong em tha thứ và muốn nối lại tình cảm.

Em rất băn khoăn và không biết làm như thế nào. Nhiều khi tính ghen tuông của người mới làm em phiền lòng. Đôi khi em cũng băn khoăn liệu sống với một người ghen tuông như vậy có hạnh phúc? Xin cho em lời khuyên. Em đã 26 tuổi rồi và cũng muốn yên ổn chuyện hôn nhân vào năm tới. (Thảo)

co-nen-quay-lai-voi-nguoi-cu-tung-lua-doi

Ảnh: psychologistsunshinecoast.net

Trả lời

Những băn khoăn cho thấy em vẫn còn hướng về người cũ và chưa thật sự tự tin về lựa chọn mới của mình. 

Người cũ quay trở lại thuyết phục em là do anh ấy hối hận về những sai trái trong quá khứ hay chỉ để khẳng định bản năng chinh phục của mình? Em nên cân nhắc thật kỹ. Nếu thật sự quan tâm đến người cũ, em nên tìm hiểu thêm một vài thông tin về cuộc sống của anh ấy sau khi chia tay để xem tính trăng hoa kia đã thật sự thay đổi. Quá khứ, em đã mang nhiều tổn thương, cũng đôi lần thất vọng thì giờ đây cũng không gì đảm bảo anh ấy sẽ yêu em không một chút dối lừa.

Về người mới, thời điểm bắt đầu mối quan hệ này là lúc bản thân em xác định nghiêm túc tình cảm của mình hay chỉ là lấp khoảng trống khi chia tay người yêu? Qua cách chia sẻ cho thấy em khá phật lòng với người mới vì tính ghen tuông. Yêu mới ghen, nhưng ghen tuông mù quáng, không cơ sở và mang tính kiểm soát sẽ giết chết tình yêu. Em nên trao đổi thẳng thắn với bạn trai để đôi bên hiểu ý tứ nhau mà hành xử cho đúng mực và mọi thứ phải có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực. Bản thân em cũng nên chia sẻ nhiều hơn với bạn trai về cuộc sống để anh ấy thêm tin tưởng và tôn trọng em. Có như vậy, tình cảm của hai em mới thật sự thăng hoa.

Không nên “đứng núi này, trông núi nọ”, em nhé. Chúng tôi thấy em vẫn còn dành tình cảm cho người cũ, tuy nhiên hạnh phúc phải xuất phát từ sự chân thật. Người cũ có thể làm mọi thứ để có được cái gật đầu của em nhưng bản chất anh ấy như thế nào, đó là điều em nên quan tâm. Người mới có thể khiến em phiền muộn nhưng sự gắn kết này là một lựa chọn. Cả hai không tiếp tục là do quyết định của bản thân người trong cuộc, không phải vì người cũ hay bất cứ lý do khách quan nào khác. Sự quan tâm và ngọt ngào khác xa nhau, chỉ khi dồn hết mọi tâm tư tình cảm, em mới có thể phân định rõ ràng để thêm tin tưởng vào người em thương.

Nếu đã xác định được lựa chọn của mình, em hãy chia sẻ thẳng thắn với người còn lại. Đừng để sự lưỡng lự trở thành sự lừa dối làm tổn thương cả ba người.

Chúc em mạnh mẽ.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn Tâm lý SunnyCare

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google