Tiền bạc không đáp ứng cho tâm hồn, cho thì tốt hơn là nhận. Giờ đây các nhà khoa học đã cho thấy những lợi ích của sự hào phóng vượt ra ngoài ánh sáng của sự ấm áp. Giúp đỡ người khác khi cần thiết là cách giúp chúng ta sống lâu và sống khỏe hơn.

Một nghiên cứu kéo dài 5 năm của 846 người tại khu vực Detroit phát hiện ra rằng, khi phải đối diện với căng thẳng, những người đã dành thời gian giúp đỡ người khác trong năm trước đó ít có khả năng tử vong hơn những người không giúp đỡ người khác.

cac-nha-khoa-hoc-bay-cach-de-ban-khoe-hon-moi-ngay-giadinhvietnam.com 1

Khi bạn sống hào phóng, bạn sẽ sống lâu và sống khỏe hơn. (Ảnh Daily Mail)

Những người tham gia nghiên cứu đã hoàn thành các cuộc phỏng vấn cơ bản vốn đánh giá những sự kiện gây stress trong 12 tháng qua, như bệnh không nguy hiểm cho tính mạng, trộm cắp, mất việc, người thân qua đời và liệu người được phỏng vấn có cung cấp sự giúp đỡ cho bạn bè hoặc người thân trong gia đình như chạy việc vặt, mua sắm hộ, làm việc nhà, chăm sóc trẻ nhỏ và các nhiệm vụ khác hay không.

Chuyên gia Michael J. Poulin thuộc Đại học Buffalo chia sẻ, “Phát hiện này vượt ngoài các cuộc phân tích trước đây để cho thấy rằng những lợi ích cho sức khỏe xuất phát từ những quá trình tạo vùng đệm ngăn stress, và cung cấp thêm chỉ dẫn cho việc tìm hiểu tại sao hành vi giúp đỡ người khác lại có thể cải thiện sức khỏe, cũng như các quy trình xã hội nói chung ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào”.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Public Health.

Những sự thật thú vị về cái ôm

Phương Vũ(Dịch từ Daily Mail)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google