Tìm kiếm bao năm, cặp vợ chồng người Trung Quốc vỡ òa khi gặp người con trai từng bị bác sĩ nói là đã chết ngay sau sinh.

 Qiaorong, 61 tuổi, kể bà đã ngủ thiếp đi sau khi sinh hai bé trai sinh đôi tại bệnh viện huyện Thuật Dương, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm 30/8/1981. Khi thức dậy, bác sĩ đỡ đẻ nói với bà rằng đứa con nhỏ đã chết.

"Lúc đó chỉ có mẹ tôi ở đó và bà cụ thậm chí không kiểm tra xem cháu có thực sự qua đời không", ông bố Yu Guanghui kể với trang báo địa phương Sq1996.com.

bo-me-tim-lai-duoc-con-trai-bi-bao-tu-35-nam-truoc

Cặp vợ chồng già cuối cùng cũng gặp được người con trai họ đã bị đánh cắp từ lúc mới sinh sau bao năm tìm kiếm.

Năm 1989, trong cuộc hội họp ở một nhà hàng, ông Yu nghe mọi người kể về một gia đình đã nhận nuôi một bé trai gần bệnh viện đúng thời điểm vợ ông sinh. Họ còn nói rằng em bé đó còn có anh song sinh. Khi ông cố gắng hỏi thêm thì những người này không tiết lộ thông tin gì nữa.

Kể từ đó, vợ chồng ông Yu bà Ding đinh ninh rằng con trai thứ hai của mình vẫn còn sống và họ bắt đầu lên đường tìm con.

"Có lúc, chúng tôi như những kẻ ăn mày khi phải đi xin nước dọc đường tìm con. Nhưng chúng tôi không bỏ cuộc", ông Yu kể.

Nhưng mãi tới sau Tết năm nay, khi bà Ding phải vào điều trị tại một bệnh viện địa phương, ông bà mới phát hiện một người đàn ông - là chồng của bệnh nhân cùng phòng - trông giống hệt đứa con trai đầu của mình.

Khi bà hỏi han, người đàn ông đó, tên Xu Liang, thừa nhận, anh được nhận nuôi 35 năm trước và bố mẹ nuôi đã "đánh cắp" anh. Dù vậy, anh không đồng ý làm xét nghiệm huyết thống với ông bà Ding và nói rằng anh có thể đối xử với họ như bố mẹ ruột nhưng không muốn làm tổn thương gia đình đã nuôi dưỡng mình.

Một luật sư cho rằng, cặp vợ chồng già có thể nộp đơn kiện bệnh viện địa phương sau khi xác nhận anh Xu chính là con trai mình.

Vương Linh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google