Bị ung thư phổi, chế độ dinh dưỡng, thực phẩm hàng ngày cũng là điều vô cùng quan trọng để giúp bệnh nhân đẩy lùi bệnh tật.

Bị ung thư phổi nên ăn gì?

Khi bị ung thư phổi, người nhà cần tuyệt đối chú trọng đến vấn đề thức ăn, thực phẩm hàng ngày của người bị bệnh. Bởi dinh dưỡng là một phần quan trọng chiếm gần như 50% trong việc điều trị các bệnh ung thư. Nếu có một chế độ ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng và có lợi cho căn bệnh thì người bị ung thư phổi sẽ phần nào kéo dài được tuổi thọ.

bi-ung-thu-phoi-nen-an-thuc-pham-gi-de-day-lui-benh-tat-giadinhvietnam.com 1

 Trong đó, có một số món ăn người nhà nên cho người bị ung thư phổi ăn để tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

Thực phẩm có nhiều chất đạm

Người bị ung thư phổi thường họ ra máu dẫn đến tình trạng thiếu máu, suy nhược cơ thể. Vì vậy, người nhà nên cho người bệnh ăn nhiều thực phẩm có đạm như sữa ít béo, sản phẩm từ sữa gồm phô mai, sữa chua… các món súp từ thịt gà, thịt bò…

bi-ung-thu-phoi-nen-an-thuc-pham-gi-de-day-lui-benh-tat-giadinhvietnam.com 2

Rau xanh, nước ép trái cây

Rau xanh và các loại nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe người bệnh bởi người bị ung thư phổi thường phải điều trị rất nhiều loại thuốc nên tác dụng phụ gặp là không ít. Chế độ ăn ngoài đảm bảo protein còn phải đảm bảo được đầy đủ vitamin.

Uống trà xanh

Bệnh nhân ung thư phổi nên uống ít nhất 2 tách trà xanh mỗi ngày vì thức uống này gấp gần 500 lần so với các nguồn chất chống ôxy hóa vitamin C.

bi-ung-thu-phoi-nen-an-thuc-pham-gi-de-day-lui-benh-tat-giadinhvietnam.com 3

Bổ sung lycopene

Thực phẩm như cà chua, dưa hấu, đu đủ có chứa lycopene, một hợp chất có thể phá vỡ sự phát triển của tế bào ung thư.

Ăn nhiều bữa nhỏ

Thường xuyên ăn các bữa ăn nhỏ trong suốt cả ngày sẽ giúp bệnh nhân được cung cấp đủ lượng protein, carbohydrates cũng như các chất dinh dưỡng khác.

Đủ chất xơ

Do việc điều trị, bệnh nhân ung thư phổi có thể bị táo bón. Bổ sung các loại thực phẩm nhiều chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày như bột yến mạch và ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

bi-ung-thu-phoi-nen-an-thuc-pham-gi-de-day-lui-benh-tat-giadinhvietnam.com 4

Các sản phẩm từ Sữa

Chúng ta đều biết sữa, phô mai, sữa chua… cung cấp một lượng canxi và protein phong phú cho cơ thể. Với những bệnh nhân ung thư phổi rất kén ăn, vì vậy khi nào chán ăn hoặc ăn những loại thực phẩm rắn, bạn cần bổ sung cho bệnh nhân thêm một ly sinh tố trái cây hoặc sữa, sữa chua để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn nên dùng sữa nguyên chất hay cho sữa không có chất béo.

Tuy nhiên, thực phẩm tốt hco người bị ung thư phổi có thể thay đổi qua từng giai đoạn. Người nhà cần nắm bắt đúng tình hình của người bênh để bổ sung thực phẩm cần thiết nhất.

→ Những bệnh ung thư có thể phòng ngừa nhờ tập thể dục

An Nguyên (Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google