Chúng ta hẳn cũng từng tò mò về cách kéo dài tuổi thọ, và giờ đây cụ bà 93 tuổi sẽ giúp ta biết được điều bí mất đó.

Cụ Phyllis Sues 93 tuổi cam đoan rằng bà nắm giữ những bí mật ấy, và nó bao gồm các hoạt động như nhảy Tango, nhảy dây, chơi tennis, tập yoga, viết nhạc, lời bài hát, và blog, đu xà treo và nhảy dù. Thật bất ngờ vì cụ làm điều đó dù đã 93 tuổi.

Cụ Phyllis Sues đã làm những gì?

Rất nhiều người trong chúng ta không cần phải đợi đến độ tuổi 80, hoặc 90 mới thực hiện những thay đổi tích cực trong cuộc sống, hay để bắt đầu dành thời gian thường xuyên đến phòng tập yoga.

Với Sues, bí mật giúp bà sống lâu và khỏe mạnh đó là tập yoga. Sues dành tuổi trẻ để học múa ba lê cùng với nhảy cổ điển Tây Ban Nha, và biểu diễn trong các câu lạc bộ vòng quanh thế giới. Sau đó, bà làm việc cố định trong đoàn biểu diễn Broadway và đài truyền hình. Nhưng khi tìm đến yoga, bà đã cảm nhận được vô số những lợi ích sức khỏe để thôi thúc bà tập bộ môn này, vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp máu lưu thông tốt và giảm huyết áp.

bi-quyet-song-tho-cua-cu-ba-93-tuoi-giadinhvietnam.com 1

Cụ  Phyllis Sues năm 1950 (ảnh trái) và thời điểm hiện tại (ảnh phải). 

Với cụ Sues, yoga là môn tập thể dục mỗi ngày. "Tôi tập yoga để sống, và tôi sống để tập yoga ... Vâng, có rất nhiều cách khác để cơ thể được tập thể dục, nhưng theo ý kiến của tôi, chúng không được hiệu quả như yoga".

Bà nói rằng, cơ thể của một người là người bạn thân nhất của người đó và nó cần được sạc năng lượng. Bà cũng nhảy dây trong vòng sáu phút mỗi ngày. Và bà cũng nhảy Tango như một biện pháp tốt để rèn luyện sức khỏe.

Ở tuổi 85, Sues lần đầu tiên thử môn yoga và giờ đây bà luyện tập nó hàng ngày. Bà đã mắc bệnh viêm khớp ở đầu gối, cột sống và loãng xương, và bà tin rằng yga chính là chìa khóa giúp bà khỏe mạnh trở lại.

Ở tuổi 90, bà đã nhảy dù vào ngày sinh nhật của mình và vô cùng thích thú đến nỗi đã thử lần thứ hai.

Hãy học cách thư giãn não bộ nếu muốn giảm đau

Phương Vũ(Dịch từ Simple Most)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google