Trong giai đoạn thai kỳ, đôi khi mệt mỏi bà bầu có thể bị té ngã. Điều này khiến nhiều bà bầu lo lắng cho sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Những nguyên nhân khiến bà bầu bị ngã trong thai kỳ

Có nhiều nguyên nhân khiến bà bầu bị ngã trong thai kỳ, đó có thể do mệt mỏi khiến bà bầu đi không vững và bị ngã. Một nguyên nhân khác là do tai nạn làm bà bầu bị ngã. 

ba-bau-bi-nga-co-nguy-hiem-khong-giadinhvietnam.com 1

Bà bầu khi bị ngã đều rất lo lắng cho sức khỏe của thai nhi trong bụng (Ảnh minh họa)

Bà bầu bị ngã có nguy hiểm không?

Bà bầu bị ngã không phải trường hợp nào cũng nguy hiểm. Tùy theo mức độ nặng nhẹ và nguyên nhân té ngã mới biết được những ảnh hưởng đến thai nhi.

Khi còn trong bụng mẹ, thai nhi được bảo vệ bởi lớp mô mỡ, khoang bụng, nước ối thế nên những cú ngã nhẹ sẽ không gây tổn hại cho bé. Nhưng nếu những cú ngã mạnh ảnh hưởng tới khoang bụng thì sẽ gây ra nguy hiểm.

Vì vậy bà bầu cần đi đứng cẩn thận, tránh té ngã, va đập để tránh rủi ro cho thai nhi. Nhất là không nên đi giày cao gót khi mang thai sẽ ảnh hưởng tới thai nhi, nên đi giày đế bệt để tránh té ngã.

Hãy cẩn thận vào mùa mưa các bãi đỗ xe hoặc lề đường bị ướt rất dễ bị té ngã. Đồng thời, bà bầu cũng cần lưu ý khi lên xuống cầu thang, đừng quên vịn vào tay vịn cầu thang khi đi.

Bà bầu nên làm gì nếu chẳng may bị ngã

Chẳng may bị ngã, bà bầu cần hết sức bình tĩnh, ngồi yên xem cơ thể có gì bất ổn không. Nếu bà bầu thấy chảy máu âm đạo, co thắt tử cung, hoặc cảm thấy đau bụng cực độ thì hãy đến bác sĩ ngay. Theo đó các bác sĩ sẽ tiến hành các kiểm tra và xét nghiệm để kiểm tra mức độ nghiêm trọng của cú ngã.

Trường hợp không may mắn bị ngã và gãy xương, cần phải điều trị bằng tia X-quang hoặc mổ, bà bầu cần phải nói ngay với bác sĩ trước khi tiến hành bất kỳ xét nghiệm hoặc phương pháp điều trị nào.

Nếu bà bầu buộc phải sử dụng phương pháp gây mê để chữa trị gãy xương, thai nhi cần phải được theo dõi một cách chặc chẽ.

Bà bầu bị giời leo có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google