Mọi trẻ con đều yêu thích đồ chơi, và cách chọn đồ chơi cũng phần náo hé lộ tính cách của con trẻ.

Trẻ thích những đồ chơi vận động: Cực hiếu động, ưa khám phá

Những trò chơi vận động thường thích ợp với trẻ từ 4 đến 6 tuổi, lúc này trẻ đã có thể chạy nhảy khắp nơi. Nếu con của bạn ưa thích những trò chơi vận động, điều đó cho thấy đó là một đứa trẻ cực kfy hiếu động và cũng rất muốn khám phá thế giới rộng lớn xung quanh mình. Các bậc cha mẹ cũng đừng vội lo lắng khi thấy con mình quá hiếu động như vậy.

doan-tinh-cach-cua-tre-qua-cach-chon-do-choi--giadinhvietnam.com 1

Cách lựa chọn đồ chơi cũng hé lộ phần nào tính cách của trẻ. (Ảnh minh họa)

Thường những đứa trẻ thích các loại đồ chơi vận động tỏ ra rất tự tin, không ngại xuất hiện trước đám đông. Tuy nhiên, vì còn nhỏ nên trẻ có thể chưa hiểu hết mối nguy hại từ những trò chơi có thể xảy đến, cha mẹ nên dõi mắt để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với con trẻ.

Trẻ rất thích những loại đồ chơi mềm mại: Tnh cảm, giàu cảm xúc

Những đứa trẻ thích những loại đồ chơi mềm mại như thú nhồi bông, búp bê...đa số sống rất tình cảm. Nếu bạn để ý trẻ hay ôm ấp những món đồ chơi này, chăm chút cẩn thận và trò chuyện với chúng, điều đó cho thấy trẻ rất biết quan tâm, là người luôn lắng nghe, chia sẻ và giàu cảm xúc.

Trẻ ưa thích những đồ chơi lắp ráp, xếp hình: Ham học hỏi, tìm tòm và kiên nhẫn

Với trò chơi xếp hình, đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Nếu con bạn sẵn sàng dành nhiều thời gian để lắp ráp những hình khối này, điều đó cho thấy đó là đứa trẻ trẻ ham học hỏi, tìm tòm và kiên nhẫn.

Quan trọng là những đứa trẻ này rất dễ bị hấp dẫn bởi những đồ chơi mới lạ, chi tiết nhỏ và thường rất thích sáng tạo. Vì vậy, khi trẻ được chơi đồ chơi lắp ráp không thể hiện sự hiếu động mà ngược lại trẻ rất tập trung, biết cách phối hợp trí tuệ với với sử dụng mắt và tay để vui chơi.

Cách chọn món ăn tráng miệng tiết lộ gì về tính cách?

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google