Những sự thật đáng sợ và đáng ngạc nhiên về sức khỏe dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe, giúp phòng chống được bệnh tật.

Sự thật về bệnh béo phì: Béo phì được xem là đại dịch mới của thế kỷ

Theo WebMd, "Béo phì là tỷ lệ chất béo vượt trội trong cơ thể. Một người được xem là béo phì khi cân nặng của họ nhiều hơn 20% so với trọng lượng bình thường. Nó được xác định bằng chỉ số BMI (body mass index) hay chỉ số khối cơ thể. Một người được coi là thừa cân nếu chỉ số BMI của mình là giữa 25 và 29,9 (theo WHO); một người được xem là béo phì nếu chỉ số BMI của mình là trên 30. Theo công bố của WHO tháng 5/2012, "Béo phì được xem là đại dịch mới của thế kỷ, mỗi năm có 2,8 triệu người chết vì hậu quả thừa cân béo phì". Tình trạng béo phì không chỉ phổ biến ở những nước có thu nhập cao, nó cũng phổ biến ở các nước có thu nhập thấp và thu nhập trung bình".

nhung-su-that-thu-vi-va-dang-so-ve-suc-khoe--giadinhvietnam.com 1

Có những sự thật về sức khỏe có thể khiến bạn bất ngờ và hoảng sợ

Sự thật về AIDS: HIV không lây truyền qua đường muỗi đốt

Hội chứng suy giảm miễn dịch hoặc AIDS tước đoạt khả năng miễn dịch của một người và không có phương thuốc nào có thể chữa trị được. Có rất nhiều thông tin chia sẻ về căn bệnh này, trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có những điều bạn cần phải biết, trước những thông tin chưa chính xác về căn bệnh này. Nếu bạn tin rằng muỗi cắn có thể lây lan HIV thì sự thật hoàn toàn lại không phải như vậy.

Sự thật về sôcôla: Sôcôla có thể giúp bạn giảm cân

Sôcôla là thứ thực phẩm phổ biến trên thế giới, bặn có thể ăn, uống hoặc đổ nó lên dâu tây. Nó có thể làm siêu lòng nhiều người nhờ sự đa dạng và hấp dẫn của mình. Các nghiên cứu cũng cho biết, ăn sôcôla thực sự giúp bạn giảm cân. Nếu bạn nghĩ rằng thật khó để tin được điều này, hãy kiếm một thanh sôcôla đen và kiểm nghiệm. Lượng chất béo trong sôcôla đen rất cao sẽ kéo dài quá trình tiêu hóa và hạn chế sự thèm ăn của bạn.

Sự thật về thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai không an toàn như bạn nghĩ

Bạn có biết rằng bạn không nên dùng nhiều hơn một liều thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng? Bạn cũng biết rằng không có thuốc tránh thai bảo vệ bạn chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục? Mặc dù thuốc tránh thai được phụ nữ hiện đại tin dùng, nhưng có nhiều dữ kiện quan trọng về thuốc tránh thai mà nhiều người vẫn chưa được biết. Tiến sĩ A Chakravarthy, chuyên gia tư vấn về y khoa tình dục và sinh sản tại Hiệp hội Y khoa Tình dục Quốc tế cho chúng ta biết một số sự thật quan trọng về vấn đề này. Thuốc tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng, chẳng hạn như hiện tượng đau ngực, rối loạn tâm trạng, buồn nôn và đau đầu. Nó cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chóng mặt, trầm cảm và thay đổi trọng lượng.

Mẹo làm đẹp giúp bạn tự tin tỏa sáng của các chuyên gia trang điểm

Phương Vũ(Dịch từ India Times)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google