Giản dị, ân cần và sắc bén với nghề. Đó là những cảm nhận của chúng tôi khi gặp lương y Bùi Văn Rẩy (65 tuổi, xóm Trọng, xã Phong Phú, Tân Lạc, Hòa Bình).

Hơn nửa cuộc đời kế nghiệp nghề thuốc gia truyền, Lương y Bùi Văn Rẩy đã giúp cho nghìn bệnh nhân động kinh, dạ dày thoát nỗi lo gánh nặng bệnh tật.

Chuyên chữa bệnh động kinh

Lương y Bùi Văn Rẩy được biết đến với những lời tấm tắc khen ngợi từ các cuộc hội nghị tại hội đông y huyện, tỉnh. Là một trong những thành viên ưu tú của hội đông y huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, lương y Bùi Văn Rẩy được coi là “địa chỉ vàng” cho những bệnh nhân mắc bệnh khó chữa, đặc biệt là bệnh động kinh, đau dạ dày.

Tại phòng khám của ông, mặc dù đã muộn, nhưng hàng ghế chờ đợi được lương y Rẩy bốc thuốc vẫn đông nghịt người. Trong cuốn sổ dày của ông, danh sách ghi tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại của bệnh nhân đã từng điều trị thành công từ bài thuốc gia truyền của ông ngày càng dày thêm.

Đáng chú ý trong danh sách dài đó là bệnh nhân Trần Thị Xuân, cháu bé đang học lớp 2 tại TPHCM. Trao đổi với chị Nguyễn Thị Liên, mẹ cháu Xuân, chị cho biết, Xuân cách đây 2 năm là bệnh nhân của Lương y Rẩy, bây giờ em đã ổn định, đang đi học tiếp.

luong-y-hoa-binh-chia-se-bai-thuoc-chua-benh-dong-kinh-giadinhvietnam.com 1

Lương y Bùi Văn Rẩy được coi là khắc tinh của chứng bệnh động kinh

Chị Liên kể lại, năm 9 tuổi, cháu tự nhiên xuất hiện cơn co giật. Gia đình tưởng cháu bị sốt, nhưng không phải. Cơn giật khoảng 6 phút, cháu mất ý thức và chảy đờm dãi. Sau đó gia đình đưa cháu thăm khám thì biết cháu bị động kinh. Cầm tờ kết quả trong tay, gia đình như chết lặng vì căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống của cháu sau này.

Cháu được điều trị tây y, đông y kết hợp, rồi ai mách gì gia đình lại tìm đến, nhưng những cơn động kinh xuất hiện mau hơn. Chỉ đến khi một người bác họ mách tới bài thuốc quý của Lương y Rẩy, gia đình đã đưa cháu Xuân tới. Sau 10 tháng kiên trì dùng thuốc, từng ngày tiến bộ dần, giờ đây cháu đã ổn định và tiếp tục đi học. Khi nhắc tới Lương y Rẩy, chị Liên không cầm được nước mắt và liên tục nói lời cảm ơn vị ân nhân của gia đình mình...

Bệnh nhân Phạm Văn Tuấn (Thái Nguyên) cũng kể lại, năm 2011, anh đang đi thì bị ngã và không biết gì.

“Khi tỉnh lại, thấy mình trong bệnh viện. Người thân, người đi đường cùng mới kể rằng, tôi tự nhiên ngã, làm co giật trên đường. Sau khi sơ cứu, mọi người đưa vào viện, báo cho người nhà.

Nghĩ chuyện chẳng lành, gia đình làm các xét nghiệm và tôi được kết luận động kinh. Lo lắng, chán chường, tôi và gia đình tìm mọi cách nhưng hầu như không thuyên giảm. 2 tháng, rồi 1 tháng tôi xuất hiện cơn co giật một lần. Mỗi lần sau đó là một cú sốc tâm lý lớn với bản thân. Tôi không dám đi làm, ra ngoài đường, tự ti với bản thân. Nhưng may thay, trong một lần đi đám cưới bà con xa ở Hòa Bình, mẹ tôi đã biết tới lương y Rẫy qua người bạn. Nhanh chóng, tôi được gia đình đưa tới Lương y Rẩy. Kiên trì dùng thuốc, tôi tiến bộ dần, khoảng cách cơn co giật xuất hiện thưa hơn. Và đến nay sau mấy năm điều trị, tôi đã ổn định bệnh, có người yêu và đang chuẩn bị cưới vợ... ”, anh Tuấn kể lại.

Lương y Bùi Văn Rẩy khắc tinh của bệnh dạ dày

Không chỉ giỏi chữa động kinh còn là khắc tinh của bệnh dạ dày. Chị Nhung (Hưng Yên) bị trào ngược dạ dày 20 năm thường xuyên có cảm giác đè ép, thắt ở ngực, cảm giác khó thở, buồn nôn ảnh hưởng tới sinh hoạt và lao động. Ăn không xong, ngủ chẳng yên, chị Nhung đã chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh chỉ đỡ một thời gian ngắn lại tái phát. Nghe người bạn đã từng chữa trị của lương y Rẩy chị như “người chết đuối vớ được cọc” vội đặt vé tới để được thăm khám, mua thuốc. Sau 2 tháng điều trị, với những gói thuốc sắc dễ dùng chị giảm các triệu chứng đến 90%.

Hay như cháu Toán (Lạng Sơn) chỉ 16 đã mắc chứng loét dạ dày, viêm hang vị. Có lúc ngồi học cháu ôm bụng thậm chí phải bỏ học mỗi khi thay đổi thời tiết hoặc ăn gì chua, cay. Nhưng chỉ 2 tháng sau điều trị, giờ đây cháu đã khỏi bệnh, lên cân và không có triệu chứng khó chịu như trước nữa.

luong-y-hoa-binh-chia-se-bai-thuoc-chua-benh-dong-kinh-giadinhvietnam.com 2

Không chỉ giỏi về bệnh động kinh, Lương y Bùi Văn Rẩy còn được biết đến với thành công trong chữa bệnh dạ dày

Chia sẻ câu chuyện nghề với chúng tôi, Lương y Bùi Văn Rẩy cho biết: “Tôi được sinh ra và lớn lên giữa núi rừng bạt ngàn cỏ cây hoa lá, trong gia đình là người dân tộc có truyền thống làm thuốc cứu người. Ngay từ nhỏ tôi đã được theo bố lên núi tìm hái các loại thảo dược. Tiếp xúc với nghề từ bé nên niềm đam mê với nghề của tôi càng mãnh liệt. Được bố truyền dạy cho những bài thuốc quý, tôi không ngừng nghiên cứu tìm tòi để nâng cao hiệu quả những bài thuốc”.

Những vị thuốc đều là thảo dược quý được tận tay lương y Rẩy hái, phơi, sao và gia giảm đã giúp hàng nghìn người trong mấy chục năm nay đẩy lùi bệnh. Tiếng lành đồn xa, vượt qua danh giới tỉnh Hòa Bình, bệnh nhân đến với ông từ khắp mọi miền tổ quốc, ai nấy đều tìm thấy niềm vui vì mình, người thân đã khỏi bệnh.

Bằng bài thuốc quý của mình, Lương y Bùi Văn Rẩy đã giúp nhiều bệnh nhân quên đi nỗi lo bệnh tật, trở lại với cuộc sống sinh hoạt đời thường.

Để được tư vấn và điều trị về bệnh động kinh và các loại bệnh khác độc giả có thể liên hệ Lương y Bùi Văn Rẩy. Địa chỉ: Thôn Trọng, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. ĐT:01695964665

Kim Oanh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google