Chỉ một lần qua lại với người cũ, tôi nhỡ có bầu và bây giờ nơm nớp không biết đó là con của anh ấy hay bạn trai hiện tại.

Tôi 26 tuổi. Bạn trai 29 tuổi và chúng tôi đã yêu nhau được 2 năm. Vài tuần trước, anh ấy đi từ thiện với vài người cùng công ty nên tôi đi chơi tối và gặp gỡ một nhóm bạn đại học. Trong nhóm ấy có người cũ của tôi. Tôi uống hơi nhiều nên anh ngỏ ý muốn đưa tôi về. Tôi đồng ý và đó là một sai lầm lớn. Anh đã lái xe thẳng tới nhà mình và rủ tôi ở đó. Vì hơi chếnh choáng, tôi không làm chủ được bản thân và đã qua đêm ở nhà anh. Chuyện gì đến đã đến.

Khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, tôi nhận ra mình đã hành động thật ngu ngốc. Tôi rất yêu người bạn trai hiện tại. Anh ấy thực sự tuyệt vời. Khi anh ấy trở về và hỏi về đêm tôi vắng nhà, tôi kể rằng đã ngủ ở nhà một cô bạn. Anh tin tôi nhưng tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ. 

Lúc biết có thai, tôi vô cùng hoảng sợ. Tôi kể với người cũ và anh ấy cho rằng đó là con mình vì khá khớp với thời điểm chúng tôi gần gũi. Anh nói sẽ ở bên giúp đỡ tôi và khuyên tôi nên nói sự thật với bạn trai. Nhưng tôi yêu người đàn ông hiện tại của mình và không muốn mất anh. Khi biết tôi có thai, anh đã vô cùng hạnh phúc nhưng tôi nghĩ nếu biết sự thật, hẳn anh ấy sẽ chia tay ngay.

Càng ngày, việc nói sự thật với anh ấy càng trở nên khó khăn hơn nhưng việc giữ im lặng lại khiến tôi mệt mỏi và đau khổ. Tôi phải làm gì đây? (Jessica)

lam-the-nao-khi-khong-biet-cai-thai-trong-bung-minh-la-con-ai

Ảnh minh họa: Catholicexchange.

Trả lời của nhà tâm lý Deidre Sanders trên The Sun:

Cảm giác tội lỗi có thể khiến chúng ta nghĩ về những điều tệ nhất và càng đẩy sự việc rối thêm. Bạn đừng nghĩ nhiều nữa mà hãy đặt lịch khám bác sĩ ngay. Viết ra những ngày mình đã quan hệ trong tháng qua - với cả hai chàng trai. Nếu thời điểm thực sự thụ thai không trùng với lần bạn gần gũi người cũ, mọi việc sẽ ổn thôi.

Nếu điều đó còn chưa rõ, bạn hãy trò chuyện với người tư vấn thai sản về vấn đề mình đang phải đối mặt và các lựa chọn bạn có thể phải đưa ra. Nếu khả năng em bé trong bụng là của người cũ, tốt hơn là bạn nên thành thật với bạn trai. Chỉ có xét nghiệm ADN sau này mới chắc chắn chứng minh bé là con ai. Bạn cũng có thể chuẩn bị cho việc làm mẹ đơn thân nếu bạn trai thấy không thể cùng bạn nuôi dạy con của người đàn ông khác.

Hãy nghĩ tới các phương án tốt nhất cho mình và em bé thay vì ngồi đó để ân hận và đau khổ. 

Vương Linh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google