Anh không đồng ý cho tôi giữ đứa bé. Anh bảo tôi sẽ khổ và cái thai gây bất lợi cho anh một khi gia đình anh biết chuyện. 

Tôi 36 tuổi, ly hôn chồng đã 4 năm, đang sống với con gái 4 tuổi. Hai năm trở lại đây, tôi quen một người đàn ông đã có gia đình. Vợ chồng anh sống không hạnh phúc nhưng chưa ly hôn. Tôi với anh độc lập về tài chính.. 

Anh ấy biết quan tâm đến người khác nhưng tính khá kỹ. Hiện tại, tôi đang có thai với anh, nhưng anh không đồng ý cho tôi giữ đứa bé. Anh bảo tôi sẽ khổ và cái thai cũng là điều gây bất lợi cho anh một khi gia đình anh biết chuyện.

Tôi buồn vì thà anh không công nhận đứa bé, một mình tôi lo liệu, đằng này anh vẫn quan tâm đến tôi nhưng chúng tôi hay cãi nhau vì cái thai. Tôi không hiểu anh đang nghĩ gì? Tôi chẳng trông đợi ở anh điều gì cả, chỉ mong anh bên cạnh mẹ con tôi. Tôi phải làm sao khi dạo này mối quan hệ của chúng tôi rất tệ còn cái thai đã được hơn 7 tháng. Anh vẫn đến thăm tôi nhưng tuyệt nhiên không hỏi gì đến con. Anh bảo tôi không thương anh, làm khó anh. Tôi không biết phải hành xử làm sao, tôi chắc chắn sẽ nuôi con nhưng cũng không muốn mất anh. Xin cho tôi lời khuyên. (Huyền)

lam-gi-khi-nguoi-tinh-noi-toi-giu-thai-lai-la-lam-kho-anh

Ảnh: thefertilechickonline.

Trả lời

Anh ấy chỉ xem chị là tình nhân, nên anh ấy phản đối chị giữ lại cái thai. Một đứa trẻ ra đời sẽ là niềm hạnh phúc với những ai trông mong bé, nhưng với anh ấy, đó lại là gánh nặng vì điều đó sẽ kèm theo trách nhiệm, nghĩa vụ và những ràng buộc nhất định. 

Không thể trách anh ấy ích kỷ trong mối quan hệ với chị vì suy cho cùng đây là lựa chọn của cả hai, tuy nhiên, chị vẫn là một người phụ nữ cần được yêu thương, san sẻ. Trước đây, chị hoàn toàn thoải mái với mối quan hệ này nhưng khi có cái thai thì mọi việc sẽ phải khác. Vì chị nuôi hi vọng anh bên chị như người chồng đích thực nên hành xử giờ đây của anh mới khiến chị bối rối như vậy.

Chị chọn giữ cái thai, hy vọng anh đón nhận cũng bằng tâm trạng háo hức như chị là điều không thể. Nếu xác định nghiêm túc với chị, hẳn anh đã có quyết định dứt khoát với vợ hoặc chí ít ra, cái thai sẽ là điều khiến anh phải cân nhắc, nhưng anh không có gì thay đổi. Chị nên suy tính để có cuộc sống bình yên hơn.

Trước mắt, sự tự chủ về tài chính sẽ giúp chị bớt khó khăn trong thời gian sinh nở. Chị đừng e ngại nếu gia đình, bạn bè trợ giúp mình. Vấn đề quan trọng nhất giờ đây là sức khỏe của chị và con nhỏ. Đã qua một lần sinh nở, chắc chị cũng không bỡ ngỡ với lần sinh này. Chị nên có thái độ dứt khoát với anh. Nếu anh cùng một suy nghĩ như chị, hãy để anh ấy đồng hành. Còn không, sự xuất hiện của anh ấy sẽ làm chị thêm phiền lòng.

Cuộc sống là do chị chọn lựa, đứa bé sắp chào đời cần được chị yêu thương, săn sóc. Chị đã bản lĩnh từ bỏ hôn nhân vì không tìm được sự đồng cảm, sẻ chia thì thiết nghĩ chị sẽ sớm vượt qua sóng gió lần này. Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ không để chị phải một mình đương đầu với khó khăn.

Chúc chị hạnh phúc.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn tâm lý SunnyCare – Tổng đài tư vấn 19006233

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google