Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
"Thật không ngờ viêm đại tràng 23 năm đã khỏi sau 3 tháng"
Biết rằng cuộc sống ở trường trung học không đơn giản nên người mẹ Mỹ quyết định dạy cho con gái biết về sức mạnh của lời nói trước khi con vào lớp 6.

Chị Amy Gardner sống ở Cleveland, bang Tennessee, Hoa Kỳ chia sẻ trên Facebook việc dạy cho con gái Breonna (11 tuổi) biết về sức mạnh của lời nói.

Chị Gardner đã đưa cho con gái một tuýp kem đánh răng và yêu cầu cô bé bóp toàn bộ kem đánh răng trong tuýp lên một chiếc đĩa. Sau khi Breonna làm xong, chị lại yêu cầu con gái hãy đưa tất cả chỗ kem đó vào tuýp như ban đầu. Cô bé vô cùng ngạc nhiên và đã trả lời rằng mình không thể làm được việc này, không bao giờ kem đánh răng có thể về vị trí như lúc đầu.

Nhân đó chị đã so sánh đống kem với lời nói của một người để nhắc nhở con: “Cũng giống như đống kem đánh răng này, một khi lời nói đã thốt ra khỏi miệng thì con không thể thu hồi lại chúng”.

Chỉ cần 1 quả lê cũng làm nên công thức hạ sốt

Chỉ cần 1 quả lê cũng làm nên công thức hạ sốt 'trên cả tuyệt vời' này

Gần đây, có một bí quyết cực hay được nhiều mẹ Việt chia sẻ đầy trên facebook... chỉ với một thời gian ngắn đã thu hút được hàng...

Lá thư trước lúc treo cổ của cậu bé 13 tuổi gây

Lá thư trước lúc treo cổ của cậu bé 13 tuổi gây 'rúng động' toàn nước Mỹ

Cậu bé đã quyết định viết lá thư tuyệt mệnh trước khi treo cổ tự sát ngay trong nhà riêng của mình... gây chấn động toàn nước Mỹ.

Nếu thấy dấu hiệu này, mẹ hãy dẫn con đến bác sĩ khám ngay kẻo trễ

Nếu thấy dấu hiệu này, mẹ hãy dẫn con đến bác sĩ khám ngay kẻo trễ

Bất cứ thay đổi nào trên cơ thể, đặc biệt là những nốt ruồi. Việc thay đổi kích thước, màu sắc, vị trí của chúng là một điềm báo...

Người mẹ chia sẻ trên Facebook: “Sắp tới vào trường trung học, tôi muốn trang bị cho Breonna sự hiểu biết về lời nói có trọng lượng như thế nào. Con bé sẽ phải chọn lựa lời nói ra và có thể sử dụng chúng để giúp đỡ hay làm tổn thương người khác”.

“Chắc chắn tôi không mong chờ Breonna không phạm lỗi, nhưng tôi muốn giúp con bé hiểu, con phải chịu trách nhiệm với hành động và lời nói của mình, điều này vô cùng quan trọng”.

Chị Gardner cũng nói thêm rằng, chị bắt đầu dành ít phút buổi sáng để nhìn vào mắt con gái và nhắc cô bé nhớ mình là ai, có khả năng làm gì. “Tôi cảm giác như mình đưa con gái đến một thế giới mà mình cần phải nói cho con biết rất nhiều thứ, về việc con là người thế nào, có thể làm được những gì...”, chị Gardner muốn nói với con về những rắc rối ở trường trung học bằng cách nhẹ nhàng như thế.

“Tôi vẫn nói với con rằng, không cần biết ở trường con được yêu quý thế nào, nhưng khi ở nhà con sẽ luôn được sống trong yêu thương” - chị chia sẻ.

Xem lại những nhân vật cổ tích xưa này, không khỏi khiến người xem

Xem lại những nhân vật cổ tích xưa này, không khỏi khiến người xem 'nổi cả gai ốc'

Khi xem lại những hình ảnh quá đổi quen thuộc này thì không những trẻ nhỏ mà người lớn thuộc các thế hệ 8x, 9x cũng phải khiếp...

Hình ảnh cậu bé 5 tuổi xơ xác với bụi bẩn và máu dính đầy trên tóc khiến cả thế giới bàng hoàng

Hình ảnh cậu bé 5 tuổi xơ xác với bụi bẩn và máu dính đầy trên tóc khiến cả thế giới bàng hoàng

Hình ảnh nhem nhuốc, cơ thể dính đầy máu cùng đôi mắt ngây thơ nhìn về khoảng không vô định đã lấy đi nước mắt của cả thế giới.

Đừng bao giờ vứt chiếc răng sữa của con, vì chúng sẽ cứu sống con bạn đấy!

Đừng bao giờ vứt chiếc răng sữa của con, vì chúng sẽ cứu sống con bạn đấy!

Ít ai biết rằng một chiếc răng sữa có thể sẽ cứu sống con nhỏ. Hãy xem bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu vì sao chiếc răng sữa lại...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google