Một cụ bà ở Ấn Độ có 7 người con nhưng tất cả họ đều xem mẹ là "cục nợ" và không ai muốn cho một chỗ ở.

Vào cuối tuần qua, một cụ già nằm rũ bên vệ đường và đang lên cơn sốt khiến ai nấy chứng kiến đều xót xa, căm phẫn. Vụ việc xảy ra ở ngoại ô Barasat (Ấn Độ). Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ người con trai tên Probal Acharya - kẻ đã thuê côn đồ kéo mẹ ném ra đường.

Theo trang Gulfnews, đến cảnh sát cũng sững sờ vì chính người con đẻ lại xem mẹ như gánh nặng. Không chỉ ông này mà 6 người con còn lại cũng không ai cho mẹ một chỗ ở.

"Đây là tình huống không thể tin nổi khi người con trai đã hơn 50 tuổi lại có thể quăng mẹ mình ra đường", một cảnh sát bức xúc nói.

con-trai-thue-con-do-quang-me-90-tuoi-ra-duong

Ảnh: Americanbazaaronline.

Tất cả các ngôi nhà 7 người con đang sống đều do vợ chồng cụ bà xây cất. Nhưng khi chồng qua đời, cụ bà đã bị các con đối xử tệ bạc. 

Theo các nhà xã hội học, vấn đề con cái ngược đãi cha mẹ già đã trở nên phổ biến ở nước này. Chính quyền đã cho phát một chương trình trên truyền hình và đài phát thanh cảnh báo người dân sẽ phải chịu hậu quả pháp lý nếu ngược đãi người cao tuổi. Song vấn đề này vẫn không ngừng tăng cao những năm gần đây.

Nhà hoạt động nhân quyền và luật sư Sukanya Goswami cho biết, có nhiều cụ già bị ngược đãi về thể chất: "Trong địa bàn của tôi, một người đàn ông lớn tuổi bị bệnh tim đã bị con gái giữ chìa khóa để nếu có lên cơn bệnh cũng không có thuốc hay ai đưa đi điều trị. Trước đó người con gái này đã buộc cha ký tất cả các tài sản thuộc về cô ta", Goswami cho biết.

Bảo Nhiên

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google