Theo lời khuyên của các chuyên gia, chăm chút vào chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ sẽ giúp các bà mẹ sinh ra những đứa con thông minh, xinh đẹp.

con-sinh-ra-thong-minh-xinh-dep-nho-me-ap-dung-nhung-cach-nay-giadinhvietnam.com 1

Con sinh ra thông minh, xinh đẹp là điều mà cha mẹ nào cũng muốn. (Ảnh minh họa)

Để con có một đôi mắt đẹp mẹ cần ăn nhiều thực phẩm có vitamin A

Trẻ sẽ có đôi mắt khỏe, sáng, tinh nhanh nếu như trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A. Thông thường vitamin A có nhiều trong gan động vật, sữa, dầu gan cá, cà rốt. Hàm lượng vitamin A trong táo là nhiều nhất trong các loại quả. Mẹ bầu bổ sung nhiều vitamin A sẽ khiến mắt trẻ sáng và thị lực tốt.

Bổ sung vitamin B giúp con sở hữu mái tóc khỏe đẹp

Tóc xoăn hay thẳng thì nhất định là gene quy định. Nhưng nếu mẹ muốn cho con một mái tóc chắc khỏe thì không thể thiếu vitamin B. Mẹ bầu có thể lựa chọn những thực phẩm chứa nhiều Vitamin B, chẳng hạn như sữa, đậu nành, mè đen. Ngoài việc giúp trẻ có một mái tóc dày chắc khỏe, những thực phẩm này còn giúp mẹ tránh rụng tóc khi mang thai.

Bổ sung Vitamin D cho con cao lớn vượt trội

Chiều cao của trẻ ngoài yếu tố di truyền còn phụ thuộc nhiều vào việc mẹ có bổ sung vitamin D trong thai kỳ hay không. Vitamin D có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của xương, khiến trẻ tăng chiều cao. Vitamin D có nhiều trong vỏ tôm, lòng đỏ trứng, rau xanh.

Video: Bí kíp giúp bà bầu sinh con thông minh

(Nguồn Video: Youtube)

Có bầu có nên ăn bưởi mua ngoài chợ không?

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google