Nhãn là loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nhãn ngoài chợ, tuy nhiên nhiều mẹ bầu lo nhãn bị phun thuốc nên không dám ăn.

Có bầu có nên ăn nhãn mua ngoài chợ không?

Nhãn là loại trái cây có vị ngọt, rất được ưa chuộng ở nước ta. Với phụ nữ có thai, việc ăn uống cần chú ý cẩn thận để không gây hại cho sức khỏe. Vì thế, nhiều mẹ bầu không dám ăn nhãn mua ngoài chợ do lo sợ mua nhãn bị phun thuốc, nhiễm hóa chất. Nỗi lo sợ này hoàn toàn đúng, nếu không biết rõ nguồn gốc, cũng như sức khỏe thai kỳ không được tốt, mẹ bầu nên tránh mua nhãn ngoài chợ về ăn. 

co-bau-nen-an-nhan-mua-ngoai-cho-khong--giadinhvietnam.com 1

Có bầu nên ăn nhãn mua ngoài chợ không là thắc mắc được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa)

Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam

Ở Việt Nam, nhãn lồng Hưng Yên là loại nhãn ngon được nhiều người mua để ăn. Tuy nhiên trên thị trường cũng xuất hiện nhiều nhãn Trung Quốc khiến người dùng hoang mang, khó phân biệt. Dưới đây là cách giúp bạn nhận biết được nhãn Trung Quốc hay nhãn Hưng Yên.

Nhãn Trung Quốc quả thường to, vỏ mỏng hơn, lá cũng dày hơn lá nhãn Hưng Yên. Quan sát cùi nhãn có thể thấy nhãn Trung Quốc cùi cũng dày nhưng hạt to hơn nhãn lồng, vị ngọt nhạt, không thơm. Nhãn lồng Hưng Yên có cùi dày, hạt nhỏ, mùi thơm nhẹ dịu là nhận biết để phân biệt nhãn Trung Quốc

Nhãn Trung Quốc hay dùng chất bảo quản nên mã sạch, nhạt màu, vỏ mỏng hơn, nhanh thâm, thối. Nhãn lồng Hưng Yên quả to, vỏ gai, trông dày. Mã vàng sậm hơn, tươi lâu vì được hái và vận chuyển, tiêu thụ ngay. Đặc biệt, cùi nhãn Hưng Yên dày và khô, hạt nhỏ nhưng mọng nước. Vị thơm ngọt như đường phèn. Đáy quả có hai dẻ cùi lồng xếp rất khít (khác hẳn nhãn khác).

Cách tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google