Dưa hấu rất mát và có nhiều lợi ích sức khỏe, nhất là với mẹ bầu. Tuy nhiên ăn dưa hấu mua ngoài chợ, các mẹ bầu cần hết sức cẩn thận để không gây ảnh hưởng sức khỏe thai kỳ.

Có bầu nên ăn dưa hấu mua ngoài chợ không?

Trái cây, rau quả là những thực phẩm bổ dưỡng, cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu trong 9 tháng 10 ngày mang thai. Tuy nhiên, việc lựa chọn trái cây đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, biết được nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp mẹ bầu an tâm hơn, với dưa hấu cũng vậy.

co-bau-nen-an-dua-hau-mua-ngoai-cho-khong--giadinhvietnam.com 1

Có bầu nên ăn dưa hấu mua ngoài chợ không là thắc mắc được nhiều người quan tâm. (Ảnh minh họa)

Khi mua hoa quả ngoài chợ, rất khó biết được thực sự nguồn gốc của nó, chưa kể đó có thể là dưa hấu Trung Quốc, vốn được nhiều người rỉ tai là bị tiêm hóa chất độc hại. Nhiều gian thương sẵn sàng tiêm thuốc để dưa hấu đỏ hơn, ngọt hơn bất chấp nguy hiểm cho những người ăn phải vì cầu lợi riêng cho mình. 

Mẹ bầu muốn giảm thiểu lo lắng thì không nên mua ở những hàng quán lạ, tốt nhất tìm mau ở các hàng rau quả sạch đã được kiểm nghiệm, chứng nhận để tránh ngộ độc khi ăn loại quả này.

Cách giúp mẹ bầu nhận biết dưa hấu tiêm thuốc bằng mắt thường

Những quả dưa hấu bị tiêm hóa chất ép chín nhanh sẽ có lớp lông nhung bên ngoài, vỏ sẫm màu, hoa văn mờ nhạt vì chưa chín. Trên bề mặt dưa hấu bị tiêm thuốc cũng sẽ xuất hiện những vết lõm, rất dễ nhận thấy.

Mẹ bầu cũng nên quan sát kĩ, những quả dưa chín tự nhiên sẽ có 2 đầu khá cân xứng, nhưng 1 quả dưa tiêm thuốc sẽ bị bất cân xứng, đầu này to đầu kia lại quá nhỏ. Ở chỗ cuống dưa hơi lõm vào bên trong 1 chút.

Khi mẹ bầu dùng ngón tay úp ngược gõ vào trái dưa hấu, nếu nghe thấy âm thanh phát ra tiếng bộp bộp thì phần nhiều là bạn đã chọn được quả dưa ngon.

Khi bổ quả dưa hấu bị tiêm thuốc, dễ thấy hạt của quả dưa này thường có màu trắng vàng thậm chí là trong suốt.

Khi mua dưa về, nếu sau khi bổ ra chưa đầy nửa ngày đã không ăn được, chứng tỏ quả dưa đó đã bị tiêm thuốc.

Có bầu có nên ăn miến không?

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google