Mua hoa quả ngoài chợ rất khso để phân biệt loại nào ngâm hóa chất, loại nào không. Ngay cả với chuối, một trái cây bổ dưỡng mẹ bầu nên ăn trong thai kỳ cũng có thể bị tẩm hóa chất độc hại. Đó là lí do nhiều mẹ bầu không dám ăn chuối mua ngoài chợ.

Có bầu có nên ăn chuối mua ngoài chợ không?

Khi mang bầu, mẹ bầu có thể ăn chuối mua ngoài chợ, tuy nhiên khi mua cần chú ý quan sát kĩ để tránh mua phải chuối bị ngâm hóa chất, sẽ gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi nếu như ăn phải loại chuối này.

co-bau-co-nen-an-chuoi-mua-ngoai-cho-khong--giadinhvietnam.com 1

Có bầu nên ăn chuối mua ngoài chợ không là thắc mắc được nhiều mẹ bầu quan tâm. (Ảnh minh họa)

Cách nhận biết chuối chín do ngâm hóa chất

Để kiếm lời bất chính nhiều người đã ngâm hóa chất để chuối chín nhanh và bắt mắt. Điều này sẽ ảnh hưởng sức khỏe của người dùng và có thể gây ung thư. Để tránh mua phải những loại chuối này, cách sau đây sẽ giúp các bạn vài kinh nghiệm nhỏ để có thể nhận biết chuối chín do ngâm hóa chất.

Hóa chất được dùng để thúc chuối chín là một loại hóa chất cực kỳ độc, màu trắng đục, được chứa trong các lọ nhỏ không tên gọi, không ghi thành phần hay cách dùng và có xuất xứ từ Trung Quốc. Thuốc này được hòa lẫn với nước thành một hỗn hợp màu trắng đục, sau đó nhúng cả nải hoặc buồng chuối vào, chỉ sau một đêm chuối đã chín vàng ươm.

Khi đi chợ bạn cần chú ý nên chọn chuối già. Chuối già là trái chuối có vỏ căng, các góc cạnh trên trái chuối không còn nhô lên cao như chuối non.

Chuối chín “sạch”, không ngâm tẩm hóa chất có thể phân biệt bằng mắt thường nhờ những đặc điểm: Màu vàng của vỏ chuối không tươi roi rói mà vàng sậm, xỉn hơn. Chuối chín có mùi thơm tự nhiên. Trên lớp vỏ vàng sậm có những chấm đen, nâu như tàn nhang (chuối trứng cuốc). Nếu chuối chín kỹ, có thể vỉ xuất hiện những vệt thâm đen sẫm màu.

Chuối được tắm qua hóa chất để chín là loại chuối 10 trái chín vàng đều một lượt.  Vỏ chuối chín vàng, nhìn rất bắt mắt, ít thấy nám tàn nhang.

Chuối chín nhờ hóa chất cả trái lẫn cuống đều một màu vàng ươm. Tuy nhiên, với chuối này, nếu bạn dùng tay bóp trái chuối thì vẫn thấy nó rất cứng.

Video: Nhận biết chuối chín ép bằng thuốc diệt cỏ

(Nguồn Video: Youtube)

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google