Có bầu 3 tháng là giai đoạn cơ thể cần được chăm sóc đặc biệt, nhiều mẹ bầu thắc mắc có nên ăn loại quả này không vì có ý kiến cho rằng nho là thức ăn vặt “thần kỳ” của thai nhi.

Có bầu 3 tháng nên ăn nho không?

Nho là một loại quả dễ ăn và được nhiều người yêu thích, từ trẻ em cho đến người già. Nho loại trái cây giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tốt cho tim mạch. Chính vì những lợi ích đó nên nhiều mẹ bầu có thai 3 tháng ăn nho, với suy nghĩ đây là thực phẩm tốt cho thai nhi.  

co-bau-3-thang-nen-an-nho-khong-giadinhvietnam.com 1

Có bầu 3 tháng ăn nho rất tốt cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. (Ảnh minh họa)

Nho chín gồm có những chất dinh dưỡng như: đường glucose và fructose, giàu vi tamin phức hợp A, C, K, P và nhóm B. Canxi, sắt, kali, coban, mangan… và vỏ nho có chứa pectin, chất xơ… rất thích hợp dành cho phụ nữ mang thai. Có thể nói quả nho không chỉ tốt cho mẹ mà còn rất tốt cho thai nhi.

Những lợi ích sức khỏe của quả nho đối với mẹ bầu

Trong nho có nhiều Vitamin A và hợp chất flavonol có tác dụng phát triển thị giác, vì thế mẹ bầu ăn nho sẽ giúp cho mắt bé sáng hơn.

Mẹ bầu ăn nho thường xuyên con sẽ nhận dinh dưỡng từ mẹ nhiều hơn do nho rất nhiều vitamin B, có tác dụng kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất ở phụ nữ mang thai.

Nho là một trong số ít loại quả hoàn toàn không có cholesterol, lại có lượng kalo thấp, giúp bà bầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Nho còn chứa một hợp chất gọi là resveratrol, giúp kiểm soát cholesterol trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, nếu mẹ bầu bị huyết áp cao, mỗi ngày nên uống 1 ly nước ép nho sẽ giúp hạ huyết áp.

Mẹ bầu ăn nho con sẽ tránh các khuyết tật ống thần kinh do folate được tìm thấy trong nho là chất quan trọng giúp thai nhi không bị khuyết tật ống thần kinh.

Những bà bầu bị bệnh khớp, hen… nếu ăn nho thường xuyên, bệnh sẽ được kiểm soát vì nho chứa các yếu tố kháng viêm.

Các chất chống oxy hóa như như anthocyanins, flavon, geraniol, linalol, nerol và tannin giúp tăng miễn dịch, chống nhiễm trùng cho bà bầu.

Có bầu 3 tháng nên ăn dưa muối không?

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google