Có bầu 3 tháng là lúc cơ thể người mẹ cần được chăm sóc cẩn thận, chế độ ăn uống hợp lý để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Có bầu 3 tháng nên ăn dưa muối không?

Dưa muối là một món ăn thường thấy trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này thường được muối bằng nhiều loại rau trong đó phổ biến nhất là lá cải (cải bẹ xanh, cải cay) có protid, lipid, glucid, celulose, caroten, vitamin C, axit amin và các nguyên tố canxi, sắt,... Bữa ăn có dưa muối chắc chắn sẽ đưa cơm hơn và nó cũng giúp kích thích tiêu hóa.

co-bau-3-thang-nen-an-dua-muoi-khong-giadinhvietnam.com 1

Có bầu 3 tháng nên ăn dưa muối không là thắc mắc được nhiều mẹ bầu quan tâm (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn dưa muối bởi dưa muối không chỉ cung cấp canxi cần thiết mà còn cung cấp chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ. Tuy nhiên, bà bầu cũng không nên ăn nhiều dưa muối mà cần có chế độ ăn hợp lý, điều độ.

Có bầu 3 tháng là giai đoạn ốm nghén nhiều nhất và dễ xảy thai nhất. Chính vì thế việc ăn uống trong giai đoạn này cũng cần phải hết sức thận trọng. Nếu không bị nghén với dưa muối, bà bầu có thể ăn loại thực phẩm này. Vị chua của dưa muối có thể khiến bà bầu dễ ăn cơm hơn, tuy nhiên cũng không quá lạm dụng, vì đây là thực phẩm lên men nên rất dễ nhiễm khuẩn. Tốt nhất bà bầu nên ăn dưa tự muối cho đảm bảo vệ sinh.

Những điều bà bầu cần lưu ý khi muốn ăn dưa muối

Bà bầu cần phải tránh ăn các loại dưa đã quá chua, nổi váng đen, trắng hoặc có hiện tượng nhầy, nhớt vì đây là giai đoạn bắt đầu xuất hiện nấm mốc. Quá trình lên men thực phẩm không đúng cách có thể không đảm bảo vệ sinh thực phẩm gây hại cho sức khỏe.

Bà bầu cũng cần lưu ý, khi ăn dưa muối thì tránh dưa muối xổi vì chất nitrat tồn dư trong dưa muối xổi có thể gây hại cho cơ thể. 

Món dưa muối cũng không tốt đối với những bà bầu bị cao huyết áp, thận hoặc phải kiêng muối. Ăn vào sẽ kích thích uống nước nhiều dẫn đến tăng huyết áp.

Bị đau mắt đỏ trong khi cho con bú phải làm sao?

Phương Vũ(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google