Trí nhớ siêu phàm, luôn tò mò tìm kiếm sự thật và thú vị hơn là có khiếu hài hước ngay từ khi còn nhỏ chính là những dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn có thể là một thiên tài.

Theo tổ chức phi lợi nhuận National Association for Gifted Children (Hiệp hội Trẻ em Năng khiếu Quốc gia) có trụ sở tại Washington DC, Mỹ, có ít nhất 11 dấu hiệu xuất hiện trong khoảng từ 2 tới 4 tuổi, cho thấy bé chính xác là một thiên tài trong tương lai:

geniuskidmsn.jpg

1. Bé có trí nhớ hoàn hảo: Bé nhớ đến từng chi tiết trong cuộc sống hàng ngày, như việc bạn cho bé ăn gà rán tới 3 lần tuần chẳng hạn.

2. Bé biết nói khi còn ở độ tuổi còn rất nhỏ và có vốn từ phong phú so với lứa tuổi: Khi bé 15 tháng tuổi, bé sẽ có thể nói một vài từ. Tuy nhiên những thiên tài tương lai sẽ có khả năng nói thành câu hoàn chỉnh hay nói thành các cụm từ và sử dụng những hình ảnh ẩn dụ sớm hơn nhiều so với trẻ cùng lứa.

3. Bé hay hỏi những câu hỏi để tìm kiếm sự thật như: Tại sao lại thế này? Vì sao lại thế kia?

4. Bé có khả năng tập trung cao độ: Bé mới chỉ có 2 tuổi, tuy nhiên lại có thể ngồi xem hết một bộ phim hoạt hình ‘Finding Dory’ (một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng phim hoạt hình Pixar thu hút rất nhiều trẻ nhỏ và thậm chí cả người lớn) dài tới 1 giờ 45 phút mà không đưa ra bất kỳ yêu cầu hay đòi hỏi gì.

5. Bé bộc lộ nhiều sở thích: Chẳng hạn như âm nhạc hay những khối hộp đồ chơi, thậm chí là cả những hoạt động như Yoga nữa.

6. Bé chỉ tập trung cao độ vào một chủ đề: Chẳng hạn như bé xem hết tất cả những cuốn sách về khủng long hoặc đặc biệt yêu thích tìm hiểu về thế giới động vật.

7. Bé nhận biết được sự “công bằng”: Chẳng hạn như dù nhỏ tuổi nhưng bé có thể nói rằng: “Thật không công bằng khi anh được ăn 6 viên kẹo trong khi con chỉ được ăn 5 viên”.

8. Bé thích đọc sách từ sớm: Nếu vào thời điểm học mẫu giáo, con bạn đã có thể đọc sách thì chứng tỏ rằng bé sẽ rất thông minh.

9. Bé có trí tưởng tượng phong phú: Ví dụ như bé có một “mạng lưới” những người bạn tưởng tượng chẳng hạn.

10. Bé rất nhanh nhẹn, lanh lợi và tràn đầy năng lượng: Hãy phân biệt điều này với sự hiếu động thái quá của một đứa trẻ mới chập chững biết đi. Ở đây, chúng ta đang nói tới sự tập trung, chẳng hạn như chúng không cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi phải ngồi tỉ mẩn tới 6 tiếng đồng hồ để lắp ghép một bộ Lego dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.

11. Bé có khiếu hài hước: Nếu như đứa con 2 tuổi của bạn có thể kể cho bạn một câu chuyện cười và nghĩ ra những câu thoại vui khiến bạn phải bật cười, thì đó chính xác là một dấu hiệu cho biết bé sẽ rất thông minh đấy.

Trà Li
purewow.com

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Tư vấn gia đình © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google